Thứ bảy, 11/06/2016 - 17:21

Thái Bình:

Bắt đối tượng đưa hàng chục người vượt biên sang Trung Quốc làm việc trái phép

Dân trí

Sau khi thuê xe chở 18 người từ Trung Quốc về quê ăn Tết Đoan Ngọ, Thủy đã móc nối tìm thêm được 14 người ở các xã ven biển. Thủy thuê thêm một ô tô để chở số người này lên Lạng Sơn vượt biên sang Trung Quốc để làm thuê.

Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình, chiều ngày 10/6, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án về việc “Tổ chức đưa người đi nước ngoài lao động trái phép”, để làm rõ hành vi của đối tượng Nguyễn Thị Thủy (SN 1984, trú tại xã Đông Minh, huyện Tiền Hải).

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 9/6, tại địa bàn xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, lực lượng tuần tra Bộ đội Biên phòng Cửa Lân phối hợp với lực lượng công an huyện Tiền Hải đã phát hiện hai xe ô tô chở khách có dấu hiệu nghi vấn.

Đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ
Đối tượng Nguyễn Thị Thuỷ

Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra 2 chiếc xe ô tô này. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhóm người ngồi trên xe khách đang trên đường đi Lạng Sơn để vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Qua quá trình lấy lời khai, tổ công tác xác định, vào ngày 7/6, Thủy thuê xe ô tô mang BKS 12B-000.73 chở 18 người từ Trung Quốc về quê ăn Tết Đoan Ngọ. Sau đó, Thủy móc nối, tìm thêm được 14 người quê ở các xã ven biển huyện Tiền Hải, rồi thuê ô tô BKS 30K-7368 để chở lên tỉnh Lạng Sơn với mục đích đưa nhóm người này theo đường mòn sang Trung Quốc để làm thuê.

Hiện sự việc đã được phía Bộ đội Biên phòng tỉnh Thái Bình hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật cho Công an tỉnh Thái Bình để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Văn