Thứ hai, 07/09/2020 - 23:36

Đồng Nai:

Bắt đối tượng đâm chết bạn nhậu tại công viên

Dân trí

Ngày 7/9, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Đức Tăng (sinh năm 1984, quê huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ hành vi “giết người”.

Bắt đối tượng đâm chết bạn nhậu tại công viên - 1
Hiện trường nơi xảy ra vụ hỗn chiến dẫn đến cái chết của Phan Bá Thanh

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 11h trưa ngày 6/9, Tăng cùng 7 người khác ngồi nhậu tại một phòng trọ trên địa bàn phường Long Bình.

Trong nhóm ngồi nhậu có Phan Bá Thanh (24 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã xảy ra mâu thuẫn với 2 người khác trong nhóm.

Thấy vậy, Tăng đã vào can ngăn thì bị Thanh đòi đánh. Ngay sau đó, cuộc nhậu cũng đã được giải tán.

Đến 15h30 chiều cùng ngày, Thanh tiếp tục hẹn Tăng ra khu vực Công viên Tam Hiệp (phường Bình Đa, TP Biên Hoà) để nói chuyện. Khi đi cả Tăng và Thanh đều gọi thêm người đem hung khí đi cùng.

Khi đến nơi, 2 bên lời qua tiếng lại rồi lao vào nhau hỗn chiến. Trong lúc đánh nhau, Phan Bá Thanh đã bị Tăng dùng dao đâm 1 nhát vào cổ khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Bắt đối tượng đâm chết bạn nhậu tại công viên - 2
Đối tượng Ngô Đức Tăng đến cơ quan Công an đầu thú vào chiều tối 6/9 (ảnh Công an tỉnh Đồng Nai)

Sau khi xảy ra sự việc, Tăng cùng các đối tượng đã lên xe máy rời khỏi hiện trường. Trong khi đó, Thanh được người dân đưa vào Bệnh viện Đồng Nai cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng Thanh đã tử vong sau đó.

Sau khi tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng địa phương phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hoà tổ chức khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng để điều tra làm rõ vụ việc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã mời nhiều đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ án lên trụ sở để làm việc.

Biết không thể trốn thoát, đến chiều tối cùng ngày, Ngô Đức Tăng đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định thi hành lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Ngô Đức Tăng để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Khoa Nam

Đáng quan tâm