Thứ sáu, 04/12/2015 - 21:47

TPHCM:

Bắt cóc con nợ đòi 2 tỷ đồng tiền chuộc

Dân trí

Giao tài khoản cá độ bóng đá trên mạng cho Tuyến chơi và bị thua khoảng 1,5 tỷ đồng, Tú kêu đồng bọn đến bắt cóc "con nợ" về đánh đập và yêu cầu gia đình nạn nhân giao 2 tỷ đồng để chuộc người.

Ngày 4/12, Công an quận Tân Phú, TPHCM cho biết đơn vị đã chuyển giao đối tượng Lê Phạm Trung Thông (28 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an TPHCM để điều tra xử lý theo thẩm quyền về hành vi "bắt giữ người trái pháp luật" và "cưỡng đoạt tài sản".


Đối tượng Lê Phạm Trung Thông tại cơ quan công an

Đối tượng Lê Phạm Trung Thông tại cơ quan công an

Trước đó, anh Trần Quốc Tuyến (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú) được 1 đối tượng tên Tú (chưa rõ lai lịch) giao cho một tài khoản cá độ trực tuyến trên mạng. Chơi được vài ngày thì Tuyến thua khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ngày 21/11, Tú đến nhà anh Tuyến thông báo cho gia đình biết việc anh Tuyến thua độ và yêu cầu trả số tiền trên.

Đến 19h ngày 24/11, anh Tuyến gọi điện cho Tú hẹn ra quán cà phê gần nhà để thương lượng giải quyết số nợ trên. Tại đây anh Tuyến đưa trước cho Tú 100 triệu đồng và hẹn sẽ trả tiếp nhưng Tú không đồng ý. Lúc này Tú gọi điện cho Lê Phạm Trung Thông và một số người khác đến bắt anh Tuyến về một căn nhà trên tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo, quận Bình Tân. Tại đây, chúng đánh đập anh Tuyến bắt nạn nhân phải viết giấy vay nợ số tiền 2 tỷ đồng và yêu cầu anh Tuyến phải gọi điện cho gia đình mang tiền đến chuộc.

Ngày 25/11, khi Thông đang nhận số tiền 1 tỷ đồng từ gia đình anh Tuyến thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Hiện Công an đang truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý.

Đình Thảo

Bắt cóc con nợ đòi 2 tỷ đồng tiền chuộc - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất