Đồng Nai:

Bắt băng nhóm ép nhiều cô gái vay nợ, bán dâm trong quán karaoke

(Dân trí) - Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ 13 nghi phạm để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cho vay lãi nặng, tổ chức bán dâm...

Trong băng nhóm này, cầm đầu là vợ chồng Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (còn gọi Tố Linh) và Trần Đình Hưng (còn gọi Hùng, cùng SN 1991, ngụ TP Biên Hòa).

Theo điều tra ban đầu, lúc 15h ngày 2/12, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TP Biên Hòa đồng loạt triển khai lực lượng, bất ngờ ập vào một căn nhà ở khu phố 4, phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa).

Bắt băng nhóm ép nhiều cô gái vay nợ, bán dâm trong quán karaoke - 1

Những nghi phạm trong đường dây (Ảnh: A.X.).

Tại đây, lực lượng công an bắt quả tang 8 người (đàn em của Tuyền và Hưng) gồm: Nguyễn Vũ Phong (còn gọi Phong Max, SN 1997, ngụ tỉnh Cà Mau), Trương Jhon Ny (còn gọi Nam Ka, SN 2000, ngụ TPHCM), Ngô Minh Khoa (SN 1999, ngụ tỉnh Long An), Trần Tuấn Khải (SN 1999, ngụ tỉnh Sóc Trăng), Quách Văn Quang (SN 2005), Lê Thị Nguyệt Nhi (Bi, SN 2004), Mai Trung Hiếu (SN 2006) và Trần Quốc Tuấn (SN 2006, cùng ngụ tỉnh Đồng Nai) đang có hành vi giam giữ 14 nạn nhân nữ (đều là tiếp viên quán karaoke).

Khám xét nơi ở của những người này, công an thu giữ nhiều giấy tờ liên quan hợp đồng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và một số hung khí.

Cùng thời điểm trên, 3 tổ công tác khác tổ chức bắt giữ Tuyền và Hưng tại nhà riêng ở phường Trảng Dài (TP Biên Hòa).

Tiến hành kiểm tra 2 quán karaoke (ở phường Tam Hiệp và phường Tân Biên) trong đường dây, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều tiếp viên nữ nhảy múa thoát y (múa khiêu dâm) và thực hiện hành vi kích dục cho khách...

Bắt băng nhóm ép nhiều cô gái vay nợ, bán dâm trong quán karaoke - 2

Nguyễn Thị Cẩm Tuyền (Ảnh: A.X.).

Qua đấu tranh ban đầu, băng nhóm này khai nhận: Tuyền và Hưng cầm đầu tổ chức, thực hiện một loạt hành vi phạm tội như cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, tổ chức mại dâm...

Thủ đoạn của Tuyền và Hưng là móc nối với các đối tượng tại TP.HCM (giữ vai trò môi giới việc làm, nhắm vào nạn nhân là nữ trẻ tuổi) ép buộc, lừa nạn nhân vay nợ với số tiền 20-25 triệu đồng.

Tinh vi hơn, băng nhóm này còn ép các nạn nhân ghi nợ, dùng điện thoại quay phim, chụp ảnh thể hiện nạn nhân tự nguyện đến cơ sở xin việc làm và vay tiền chứ không bị ép buộc. Nhiều trường hợp bắt nạn nhân thoát y để chụp hình khỏa thân nhằm khống chế nạn nhân bỏ trốn.

Sau khi viết giấy nợ, nạn nhân được Tuyền, Hưng đưa về quán karaoke và một căn nhà ở phường Tân Hiệp giao cho đàn em canh giữ. Hàng ngày, các đối tượng có nhiệm vụ canh giữ, quản lý, chở các nạn nhân đến 2 quán karaoke tiếp khách bằng hình thức rót bia, kích dục, khỏa thân múa thoát y và bán dâm. Tiếp viên không được nhận tiền lương mà chỉ nhận tiền "bo" của khách...

Bằng thủ đoạn này, Tuyền và Hưng đã cho hàng chục tiếp viên vay nợ với lãi suất rất cao. Ngoài ra, Tuyền và Hưng còn dùng các thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần nhằm chiếm đoạt một phần tiền "bo" của các tiếp viên, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng...

Bắt băng nhóm ép nhiều cô gái vay nợ, bán dâm trong quán karaoke - 3

Trần Đình Hưng (Ảnh: A.X.).

Mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM và Công an TP Thủ Đức bắt khẩn cấp 3 nghi phạm khác.

Thủ đoạn của nhóm này là đã đăng tải các thông tin tuyển việc làm tại các quán karaoke trên địa bàn TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai với thu nhập từ 30-50 triệu đồng/tháng.

Khi nạn nhân mắc bẫy, nhóm này sẽ ép buộc, đe dọa các nạn nhân phải viết giấy vay số tiền 18-25 triệu đồng (được xem là tiền môi giới việc làm). Sau đó nhóm này sẽ liên hệ nhóm của Tuyền và Hưng đến trả tiền, đưa các nạn nhân về phục vụ tại một số quán karaoke ở tỉnh Đồng Nai.

Tin liên quan