Hà Tĩnh:

Bắt 5 đối tượng thuê ô tô đi trộm cắp liên tỉnh

(Dân trí) - Sau khi thuê xe ô tô từ Nam Định vào Hà Tĩnh gây 4 vụ trộm, 5 đối tượng tiếp tục di chuyển vào các tỉnh phía nam để gây án thì bị công an bắt giữ.

Chiều ngày 25/3, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp liên tỉnh.

Các đối tượng gồm: Vũ Thị Quế (SN 1960), Vũ Thị Oanh (SN 1962), Trần Thị Ngọc Ánh (SN 1994), Đỗ Đức Minh (SN 1987), Trần Mạnh Tường (SN 1985, cùng trú tại TP. Nam Định, tỉnh Nam Định).

Bắt 5 đối tượng thuê ô tô đi trộm cắp liên tỉnh - 1

Các đối tượng bị bắt giữ.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 19/3, tại cửa hàng tạp hóa của chị Nguyễn Thị Lục (số 184 đường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh), nhóm đối tượng trên giả vờ vào mua hàng và lấy trộm 1 chiếc túi bên trong có số thẻ cào điện thoại trị giá 7 triệu đồng và một số tài sản khác.

Nhận được tin báo, ngay trong tối 20/3, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hình sự Công an thành phố Hà Tĩnh đã triển khai truy bắt các đối tượng.

Gần 12 tiếng sau, mặc dù đã cố tình trốn chạy bằng nhiều thủ đoạn nhưng các đối tượng vẫn bị Công an thành phố Hà Tĩnh bắt giữ tại địa bàn huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Bắt 5 đối tượng thuê ô tô đi trộm cắp liên tỉnh - 2

Một số tang vật của vụ án.

Trước các tài liệu chứng cứ không thể chối cãi, các đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận: Trước đó vào ngày 17/3/2020, nhóm thuê xe di chuyển từ thành phố Nam Định về phía Nam, với mục đích lợi dụng sơ hở của người dân để thực hiện hành vi trộm cắp.

Bước đầu xác định, 5 đối tượng đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Nghi Xuân, Can Lộc, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh, với tổng tài sản là 48 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng vụ án.

Tiến Hiệp

Đang được quan tâm