Đồng Nai:

Bắt 5 đối tượng ngang nhiên vào nhà dân bắt người rồi tra tấn

(Dân trí) - Nghi ngờ anh Thành bắt trộm 4 con gà của mình, Tuấn cùng 4 người khác xông vào nhà anh Thành, bắt anh đi nơi khác đánh đập để truy hỏi số gà trên.

Ngày 21/3, Công an huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đã ra quyết định bắt khẩn cấp 5 đối tượng, gồm: Huỳnh Anh Tuấn (27 tuổi), Nguyễn Ngọc Hà (27 tuổi); Trần Thế Lộc (31 tuổi), Trần Đức Tài (29 tuổi) và  Lâm Anh Tuấn (24 tuổi), tất cả cùng ngụ huyện Tân Phú, để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra ban đầu, vào ngày 17/3, Tuấn nghi ngờ anh Thành (25 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) bắt trộm 4 con gà đá nên gọi điện thoại cho đối tượng tên Thọ (chưa rõ lai lịch) và Lộc tìm Thành hỏi về số gà bị mất.

Sau đó, nhóm của Tuấn đến nhà anh Thành nhưng không tìm thấy số gà. Lúc này, cả nhóm ép và đưa anh Thành về nhà của Nguyễn Văn Trung (33 tuổi, xã Phú Xuân, huyện Tân Phú). Tại đây, Tuấn cùng Hà, Lộc, Tài và Lâm Anh Tuấn đã đánh đập anh Thành để tra hỏi về số gà đá bị mất trộm.

Do bị đánh đau nên anh Thành nói số gà trên đang ở nhà Toàn (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú). Lúc này, các đối tượng trên đưa Thành đến nhà Toàn, nhưng vẫn không tìm được gà. Sau đó, cả nhóm tiếp tục đánh đập, tra hỏi, rồi đưa Thành về nhà Lộc.

Đến 9h ngày hôm sau (18/3), anh Thành được cho ra về, nhưng với điều kiện đến trước 18h cùng ngày, nếu không mang trả gà sẽ bị “xử”.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Tân Phú đã vào cuộc xác minh và tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng trên.

Ngoài ra, công an cũng đang truy tìm một số đối tượng liên quan đến vụ việc nhưng đã bỏ trốn.

Văn Thắng

Đang được quan tâm