Bà Rịa - Vũng Tàu:

Bắt 2 đối tượng giam giữ, đánh đập người để đòi nợ

(Dân trí) - Ngày 26/11, cơ quan CSĐT công an TP Vũng Tàu cho biết đã bắt giữ Đinh Lê Thiên (32 tuổi), Nguyễn Thuận Lợi (30 tuổi) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản. Thiên và Lợi là 2 trong 4 đối tượng bắt giữ, đánh đập anh Trường để đòi nợ.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 15h ngày 24/11, anh Võ Văn Trường (44 tuổi) đang ở quầy mỹ phẩm của bạn gái tại khu vực chợ Mới (TP Vũng Tàu) thì bị 4 đối tượng gọi ra ngoài và đưa vào quán cà phê cóc ở bên đường nói chuyện.

Thiên và Lợi tại cơ quan điều tra
Thiên và Lợi tại cơ quan điều tra

Anh Trường bị nhóm trên ép phải trả cho Thiên 18 triệu, trả cho Lợi 10 triệu tiền nợ, cả gốc lẫn lãi là 53 triệu. Sau đó, chúng bắt anh Trường điện thoại cho bạn gái là chị Hồ Thị Liên (37 tuổi) đem tiền ra trả, nếu không sẽ dẫn người đi. Chị Liên đi bộ ra và nói chưa có tiền trả thì Lợi xông vào đấm đá vào người anh Trường khiến chị Liên hoảng sợ nên bỏ đi.

Sau đó, chị Liên đã gọi điện cho em ruột của anh Trường là Võ Ngọc Lâm và mượn được 10 triệu. Nhận tiền xong, cho rằng số tiền trên vẫn không đủ, các đối tượng trên không chịu thả người mà tiếp tục gây sức ép cho người nhà anh Trường để đòi thêm.

Chúng đưa anh Trường về khu vực bờ hồ tại phường Thắng Tam, tiếp tục đánh anh Trường rồi điện thoại cho chị Liên nghe tiếng chúng đánh người. Nghe thấy tiếng kêu la của người yêu, chị Liên cầu xin chúng tha cho anh Trường và hứa sẽ trả tiền.

Đến 19h30 cùng ngày, chị Liên có tiền và điện thoại hẹn gặp nhóm trên tại quán cà phê trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Vũng Tàu). Khi chị Liên đang đưa tiền cho Lợi thì công an TP Vũng Tàu đến và bắt quả tang đưa Thiên, Lợi về trụ sở làm việc.

Tại đây, bước đầu cả 2 đã thừa nhận hành vi của chúng. Được biết, Thiên và Lợi là hai đối tượng giang hồ có tiếng tại khu vực Hòa Long, TP Bà Rịa. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ và truy bắt các đối tượng có liên quan đến vụ án.

Nguyễn Nam

Đang được quan tâm