Cao Bằng:

Bắt 2 cha con dùng xẻng đánh 3 công an đang cố giải tán bãi vàng

(Dân trí) - Công an huyện Bảo Lâm (Cao Bằng) vừa truy bắt thành công 2 đối tượng Ma Văn Thanh và Ma Văn Thư về hành vi chống người thi hành công vụ.

Bắt 2 cha con dùng xẻng đánh 3 công an đang cố giải tán bãi vàng  - 1

Ma Văn Thanh tại cơ quan công an (Ảnh: Lê Nam).

Ngày 16 và 17/9 vừa qua, tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm có hơn 300 người dân tụ tập khai thác vàng trái phép. Lúc này, Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với lực lượng chức năng đã tuyên truyền, vận động người dân giải tán, không tụ tập đông người.

Tuy nhiên một số đối tượng xấu đã lợi dụng tình hình trên kích động người dân, đe dọa lực lượng chức năng, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo cơ quan công an, Ma Văn Thanh (sinh năm 1981) và con trai là Ma Văn Thư (sinh năm 2001), trú tại huyện Bảo Lâm, đã dùng xẻng, gậy đánh bị thương 3 cán bộ công an huyện Bảo Lâm đang làm nhiệm vụ.

Bắt 2 cha con dùng xẻng đánh 3 công an đang cố giải tán bãi vàng  - 2

Ma Văn Thư tại cơ quan công an (Ảnh: Lê Nam).

Trước tình hình trên, công an huyện Bảo Lâm đã huy động lực lượng truy bắt 2 đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Đến 15h ngày 17/9, lực lượng chức năng đã bắt được Ma Văn Thanh, và ngày 18/9, bắt tiếp Ma Văn Thư.

Hiện Công an huyện Bảo Lâm đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tạm giữ hình sự với bố con Ma Văn Thanh, Ma Văn Thư để tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

Đang được quan tâm