TPHCM:

Bảo vệ Bệnh viện quận 9 tàng trữ nhiều súng đạn

(Dân trí) - Không chỉ làm công việc bảo vệ tại bệnh viện, đối tượng còn kiêm thêm nghề cho vay và tàng trữ nhiều súng, đạn, các loại vũ khí khác.

Ngày 30/8, Công an quận 9 (TPHCM) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1987) để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ hung khí, vũ khí trái phép và hoạt động cho vay tiền.

Bảo vệ Bệnh viện quận 9 tàng trữ nhiều súng đạn - 1

Các vũ khí nóng trong đó có cả súng được tìm thấy tại nơi ở của Việt tại Bệnh viện quận 9

Trước đó, vào ngày 29/8, thông qua hệ thống camera giám sát, Công an Quận 9 đã phát hiện thấy Việt khi đối tượng này đang điều khiển xe máy màu đỏ chạy trên đường Lê Văn Việt (Quận 9) nhưng không đội nón bảo hiểm, không đeo khẩu trang và có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay sau đó, Tổ Cảnh sát hình sự đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với Việt. Làm việc với lực lượng chức năng, Việt không xuất trình được giấy tờ tuỳ thân nên được công an mời về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, Việt khai đang làm bảo vệ tại Bệnh viện quận 9. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã xác định được Việt có liên quan đến hoạt động mua bán, tàng trữ súng đạn và các loại hung khí nguy hiểm khác.

Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở của Việt tại Bệnh viện quận 9, phát hiện và thu giữ 1 khẩu súng rulo (hiệu WG), 2 súng tự chế nòng ngắn, 35 viên đạn các loại, 2 vỏ đạn, gậy ba khúc, tuýp sắt, mã tấu...

Bảo vệ Bệnh viện quận 9 tàng trữ nhiều súng đạn - 2
Ngoài súng, đối tượng Việt còn tàng trữ các loại công cụ hỗ trợ như gậy ba khúc, tuýp sắt, mã tấu,…

Đối tượng Việt khai nhận số vũ khí, công cụ này do Việt tự tìm mua, sưu tầm để "phòng thân" và bán kiếm lời. Ngoài ra, Việt còn khai hoạt động trong lĩnh vực cho vay, người vay chủ yếu là bệnh nhân trong Bệnh viện quận 9.

Hiện Công an quận 9 đã tiến hành niêm phong số vũ khí để tiếp tục mở rộng điều tra.

Đang được quan tâm