Báo cáo Bộ Công an vụ “phun mưa” vào mặt CSGT

(Dân trí) - Sáng nay 5/10, Đội CSGT số 3 - CATP Hà Nội cho biết đã báo cáo lên Bộ Công an, Cục CSGT đường bộ - đường sắt và CATP vụ việc người vi phạm giao thông có hành vi lăng mạ, “phun mưa” vào mặt 1 chiến sỹ CSGT.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 13h chiều qua, 4/10, tổ công tác Đội CSGT số 3 làm nhiệm vụ tại ngã tư Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng, phát hiện chiếc xe máy hiệu SH BKS: 29Z4-6666 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã dừng xe để kiểm tra.
 
Báo cáo Bộ Công an vụ “phun mưa” vào mặt CSGT - 1
Chiếc xe vi phạm đã bị cơ quan công an tạm giữ.

Chủ xe Nguyễn Trình Thanh Phương (SN 1977, ở quận Ba Đình) đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến chiếc xe. Khi Trung úy Tuấn tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và biên bản tạm giữ phương tiện, chủ phương tiện đã có những lời lẽ xúc phạm, đồng thời nhiều lần nhổ nước bọt vào mặt Trung úy Tuấn.

Trước hành xử thiếu văn hóa của chủ phương tiện, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện của Phương, đưa về trụ sở tiếp tục làm rõ.

Sáng nay, Trung tá Nguyễn Văn Tài - Đội trưởng đội cảnh sát giao thông số 3 - cho biết, vụ việc trên đã được báo cáo lên Phòng và Cục cảnh sát giao thông đường bộ ngay trong sáng nay.

“Vụ việc khiến nhiều người chứng kiến khá bất bình. Nó thể hiện một văn hóa ứng xử và tham gia giao thông kém. Chúng tôi sẽ điều tra làm rõ về tấm biển số xe hiện đang được nghi ngờ là giả kia” - Trung tá Tài nói.

Theo Trung tá Tài, chiếc xe vi phạm trên đang bị tạm giữ và trong vòng 7 ngày sẽ làm rõ nguồn gốc tấm biển kiểm soát để có biện pháp xử lý.

Tiến Nguyên

Đang được quan tâm