Bình Dương:

Băng trộm cướp chuyên nghiệp “đội lốt” thầy tu sa lưới

(Dân trí) - Trên đường bỏ chạy, các đối tượng cướp giật giả thầy tu đã móc dao, bình xịt hơi cay chống trả những người truy đuổi. Tuy nhiên, trước sự quyết tâm truy bắt tội phạm của nhóm “hiệp sĩ” SBC, băng nhóm cướp giật này đã sa lưới.

Băng trộm cướp chuyên nghiệp “đội lốt” thầy tu sa lưới - 1
Nhóm trộm cướp giả thầy tu bị các “hiệp sĩ” SBC bắt gọn

Khoảng 19h tối 24/10, anh Nguyễn Thanh Hải - Đội trưởng đội SBC Bình Dương - nhận được điện thoại của anh Lương Văn Hóa (hiện đang sinh hoạt tại CLB PCTP phường Hòa Lợi) báo có người dân ở xã Hòa Lợi bị mất xe Wave mang BKS: 54K5 - 6699.

Ngay sao đó, anh Hải cùng các “hiệp sĩ” Tô Trí Dũng, Thạch Đạt, Nguyễn Thanh Hiếu tổ chức đón tại các ngã đường. Khoảng 15 phút sau, các “hiệp sĩ” phát hiện một đối tượng chạy xe máy như mô tả nên tổ chức truy bắt. Cuộc rượt đuổi diễn ra quyết liệt, trên đường bỏ chạy đối tượng trộm cắp đã móc dao, bình xịt hơi cay để tấn công nhóm “hiệp sĩ”.

Bỏ chạy được khoảng 8km, tên này bị anh Hải ép sát đạp đổ xe, các “hiệp sĩ” còn lại liền áp sát không chế đối tượng này. Khai thác nhanh từ đối tượng bị bắt các “hiệp sĩ” nhanh chóng bắt gọn 2 tên đồng phạm khác trong băng nhóm.

Đặc biệt, khi kiểm tra, anh Hải cùng đồng đội phát hiện trong giỏ đồ của 2 đối tượng này có 2 bộ đồ tu hành. Bọn chúng khai nhận, trước khi đi “ăn hàng” đã chuẩn bị đồ này để giả thầy tu, nhằm đánh lạc hướng lực lượng chức năng.

Tại cơ quan công an, danh tính các đối tượng được xác định: Nguyễn Đình Toàn (29 tuổi); Lê Hữu Hiệp (24 tuổi) và Trần Minh Hưng (24 tuổi, cả 3 đều quê Nghệ An). Tang vật thu được: 4 cái điện thoại, 1 triệu đồng, 2 xe máy.

Hiện cơ quan chức năng đang lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng trên.

Trung Kiên