TPHCM:

Băng nhóm "cẩu tặc" trộm gần 1.200 con chó sa lưới

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Chỉ trong 3 tháng, Hào cùng đồng bọn trộm gần 1.200 con chó của người dân ở vùng ven TPHCM mang đi bán lấy tiền ăn nhậu, đánh bạc.

Ngày 27/12, Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đã tạm giữ hình sự Lê Anh Hào (17 tuổi), Nguyễn Thành Lộc (17 tuổi), Nguyễn Tấn Duy (18 tuổi) và Nguyễn Trọng Nhân (18 tuổi) đều ngụ huyện Hóc Môn, để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản, cướp tài sản. 

Băng nhóm cẩu tặc trộm gần 1.200 con chó sa lưới - 1

Các đối tượng trộm chó tại cơ quan công an (Ảnh: A.X.).

Đây là các đối tượng dùng súng điện tự chế bắn chó của ông Nguyễn Hữu Đức (56 tuổi, ngụ quận 12) vào ngày 3/12 bị camera ghi lại. Điều đáng nói, ông Đức phản kháng thì nhóm của Hào dọa bắn và ngang nhiên lấy con chó trước mặt gia chủ.

Vào cuộc điều tra, các trinh sát Đội 3 xác định được băng nhóm trộm chó của ông Đức và mời lên làm việc, lấy lời khai.

Tại cơ quan công an, Hào cùng đồng bọn khai nhận, sau khi trộm chó của ông Đức, cả nhóm đi trộm thêm 9 vụ khác. Tổng cộng trộm được 10 con chó.

Một cán bộ điều tra cho biết, từ tháng 10 đến tháng 12/2021, băng của Hào đã trộm được gần 1.200 con chó. Trung bình mỗi ngày, nhóm này trộm, cướp từ 10-12 con chó và thời gian hoạt động từ 4-7h hàng ngày.

Băng nhóm cẩu tặc trộm gần 1.200 con chó sa lưới - 2

Tang vật vụ án (Ảnh: A.X.).

Số chó trộm được, nhóm đối tượng bán cho các lò ở chợ chó phường Trung Mỹ Tây (quận 12, TPHCM) và lấy tiền chia đều cho nhau để tiêu xài cá nhân, ăn nhậu, cờ bạc.

Ngoài ra, băng nhóm này khai nhận học trộm chó trên mạng xã hội và trang bị bình xịt hơi cay, súng bắn chích điện để chống trả nếu bị người dân truy đuổi.

Cơ quan công an đang làm việc với chủ lò thu mua chó của nhóm đối tượng để xử lý hành vi liên quan.