Thứ tư, 03/07/2019 - 15:45

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Dân trí

Ngày 3/7, TAND TPHCM đã nhận được đơn kháng cáo của ông Chiêm Quốc Thái (sinh năm 1974, ngụ quận 1, TPHCM). Theo đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm mà TAND TPHCM đã tuyên vào ngày 26/6.

Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng TAND TPHCM không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TPHCM) trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm. "Bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, là đồng phạm giúp sức để hành vi chém tôi được thực hiện và hoàn thành", đơn kháng cáo nêu.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm - 1
Bác sĩ Chiêm Quốc Thái kháng cáo.

Bên cạnh đó, ông Chiêm Quốc Thái nêu: "Theo lời khai của bà Ngọc, bà Ngọc đã đưa cho bà Sen 2 lần, mỗi lần 500 triệu. Một lần tại phòng ngủ nhà bà Sen và một lần tại nhà vệ sinh phòng khám của bà Sen, hoàn toàn phù hợp với số tiền bà Ngọc đã thỏa thuận thuê ông Thanh chém tôi giá 1 tỉ đồng. Tuy nhiên bà Sen chỉ thừa nhận đã nhận 500 triệu của bà Ngọc tại nhà vệ sinh. Tôi đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ có hay không bà Sen là người đã nhận số tiền 500 triệu còn lại".

Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái còn yêu cầu cấp phúc thẩm làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn có phải là cố sát hay không, vì Tuấn cầm dao truy sát còn Ngôn trực tiếp chém ông Thái với lực rất mạnh. 

"Ngôn đã chém vào lưng trên của tôi với lực rất mạnh, may mắn tôi chạy kịp nên mũi dao đã gây sượt da lưng và con dao đã văng xa 3 mét. Với lực chém quá mạnh như trên nếu trúng tôi đã bị vết thương gây đứt tim, phổi nguy hiểm tính mạng. Với những hành động trên không thể nào gọi là chém dằn mặt", đơn kháng cáo khẳng định.

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (sinh năm 1978,  vợ ông Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh (sinh năm 1981; Giám đốc Công ty Vệ sĩ S.T., trụ sở quận Tân Phú, TPHCM) 15 tháng tù và 5 người khác 16 tháng tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Xuân Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất