Anh trai âm thầm điều tra kẻ hãm hại em gái mình

(Dân trí) - Vô tình biết em gái bị nhóm thanh niên hãm hiếp qua lời kể của chính thủ phạm, anh trai nạn nhân đã âm thầm điều tra, thu thập thông tin và cùng gia đình làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an. Ba đối tượng đã bị bắt giữ.

Nhóm thanh niên lừa nữ sinh vào nhà nghỉ

Sự việc đã xảy ra hơn 5 tháng, nhưng đến nay em T.T.H (SN 1998) xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc mỗi khi nghĩ đến vẫn còn sợ hãi và lo lắng. Bị hãm hại, nhưng trong thời gian dài, các đối tượng này vẫn đe dọa nếu nói ra mọi chuyện, sẽ tung clip lên mạng khiến H không dám nói sự thật với ai.

Từ khi vụ việc vỡ lợ, H rất lo lắng và cảm thấy xấu hổ suốt ngày ở trong nhà.
Từ khi vụ việc vỡ lở, H rất lo lắng và cảm thấy xấu hổ suốt ngày ở trong nhà.

Kể từ khi biết con gái mình bị nhóm thanh niên hãm hại, ông T.V.L đứng ngồi không yên. Chưa đưa được những đối tượng xấu ra trước pháp luật khiến ông thấp thỏm lo âu. Còn H thì cứ nằm im trên giường, không dám đi đâu vì xấu hổ, một phần vì sợ các đối tượng trả thù. Phải động viên mãi, H mới kể lại sự việc đã diễn ra cách đây hơn 5 tháng. Lúc đó H đang là học sinh trường THCS Ngư Lộc.

Lấy lại bình tĩnh, H kể: “Tối hôm đó (ngày 24/5 - PV) sau khi ăn cơm xong em đi dạo. Khi em vừa đi đến chợ cá của xã Minh Lộc, cách nhà mình hơn 500m thì có mấy người đi xe máy đến. Trong số những người đó có anh Hưng “chó”; anh Dũng “cuội”, Hà “mòi”, và Trọng “cai” là biết em từ trước. Còn hai người nữa em không biết tên, họ rủ em đi dạo chơi nhưng em không đi, sau đó cứ mời em nhiệt tình và chỉ nói là đi dạo một lúc thì về, nể quá nên em đã lên xe đi cùng”.

Sau khi rủ được H lên xe, các đối tượng đã chở H đi dạo mát trên bờ đê chắn sóng gần đó. Đi được lúc lâu thì H đòi về, nhưng các đối tượng này đã không cho H về và bắt phải đi chơi thêm lúc nữa mới chở về nhà. “Em sợ bố mẹ mắng nên xin anh Hưng lai em về nhưng mấy người đó không đồng ý, bảo em phải đi chơi thêm tý nữa rồi họ mới lai về. Em không còn cách nào khác phải đi tiếp. Mấy người họ không đưa em đi dạo mà đã lai em vào một quán karaoke để hát và gọi bia để uống”.

H kể lại vụ việc mình bị hãm hại.
H kể lại vụ việc mình bị hãm hại.

Khi đến quán karaoke, H không biết uống bia, nhưng các đối tượng trên đã ép uống bia cho tới khi say thì thôi. “Em nói là không biết uống bia nhưng họ cứ chúc em mỗi người một ly. Em uống hết 2 lon bia thì thấy trong người choáng váng, đầu đau lên rồi nằm gục xuống ghế luôn, sau đó thì không biết gì nữa”.

Sau khi H uống bia say, các đối tượng này đưa đưa H đến một nhà nghỉ trên địa bàn xã Minh Lộc. “Khi em tỉnh dậy thì thấy trên người mình không còn bộ quần áo nào, trong phòng tối om. Hai người tới giữ tay giữ chân còn người kia thì làm nhục em. Em đau đớn van xin nhưng họ cũng không tha. Tên Hưng “chó” còn vứt quần áo em sang phòng khác”.

Các đối tượng vừa thực hiện hành vi đồi bại vừa dùng điện thoại để quay lại. Khi đã thỏa mãn dục vọng, chúng còn giấu quần áo đi không cho H mặc vào để về. “Hưng chó còn nói: Mày không im mồm tao đưa đoạn video lên mạng cho mọi người cùng xem”, H run sợ kể lại.

Sau khi về nhà, dù đau đớn nhưng H. không dám nói với ai vì sợ các đối tượng đưa clip lên mạng như lời đe dọa. “Từ hôm đó đến nay, em cố quên đi mọi chuyện vì sợ bị tung video lên mạng. Sau thời gian đó, em gặp lại tên Hưng "chó", hắn rủ em đi uống nước nhưng em không đi. Tên Hưng giơ chiếc điện thoại ra trước mặt em rồi nói: “mày mà nói với ai tao tung video lên mạng ngay. Vì thế mà em không dám nói ra”, H nói.

Anh trai nạn nhân điều tra, tố cáo

Sự việc H bị nhóm thanh niên làm nhục tưởng chừng sẽ bị quên lãng nếu như anh trai nạn nhận là T.V.X không phát hiện ra nạn nhân chính là em gái mình. Gặp chúng tôi, anh X bức xúc thuật lại: “Vào ngày 3/11, tên Dũng (biệt danh Dũng cuội, tên thật Lê Văn Tiến - PV) đến chỗ tôi làm. Sau bữa cơm tối thì anh em ngồi nói chuyện. Khi đó, Dũng mới kể câu chuyện mình cùng nhiều người khác đã hiếp dâm một cô gái ở quê. Dũng nói cả tên người con gái đó là ai, nhà ở chỗ nào tại xã Ngư Lộc, lúc này tôi mới giật mình vì nghĩ người đó chính là em gái mình”.

Khi biết chính xác người bị hãm hại là H em gái mình, anh X đã âm thầm điều tra, thu thập thông tin từ Dũng cuội để làm cơ sở tố cáo các đối tượng. “Sau đó mấy hôm, vào ngày 9/11, tôi đã hẹn gặp Dũng cuội đi uống nước chè. Khi uống nước tôi có ngồi tâm sự nhằm khai thác thông tin tiếp về vụ việc, tôi rủ Dũng đi uống rượu. Trong câu chuyện, tên Dũng đã dần khai hết mọi chuyện và còn kể cho tôi về đoạn video đã quay được”, anh X cho biết thêm.

Trong quá trình điều tra thu thập thông tin, anh X đã khéo léo tâm tình với tên Dũng như một người bạn và xem câu chuyện người bị hãm hại không phải là em mình. Anh X kể: “Dũng cứ hồn nhiên kể, từng chi tiết. Tôi hỏi không sợ công an cho đi tù à, vì bé đó chưa đến tuổi thành niên. Dũng trả lời: Bọn em chấp nhận rồi, chịu một thằng đi tù, còn 5 thằng ở ngoài nuôi nó. Nhất định là một thằng nhận tội cho 5 thằng còn lại. Tôi hỏi, thế đoạn video đó giờ ai cầm. Tên Dũng trả lời: Bọn em hủy rồi, giữ lại không may bị phát hiện mà chết cả à”.

Khi đã biết rõ được mọi chuyện, anh X đã âm thầm về quê báo cho bố mình biết. Ngay sau đó gia đình đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng. Đến ngày 15/11, khi Công an huyện Hậu Lộc tiến hành vào cuộc điều tra vụ việc, tên Dũng "cuội" vẫn chưa biết sự việc bị bại lộ. Tối ngày 15/11, anh X cùng các chiến sĩ CSĐT Công an huyện Hậu Lộc đã ra tận phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội để bắt và di lý Dũng về điều tra làm rõ.

Hiện ba đối tượng đã bị Công an huyện Hậu Lộc bắt giữ vì hành vi hiếp dâm. Ông T.V.L bố em lo lắng: “Trong số những tên trong nhóm đó, có một tên chuyên cầm đầu ở băng nhóm xã hội đen ở địa phương. Tôi lo sợ chúng sẽ cho đàn em trả thù gia đình cũng như con tôi. Rất mong cơ quan công an sớm điều tra để làm rõ, sớm đưa những đối tượng này ra trước pháp luật chịu tội”.

Thái Bá - Trần Lê