Án tử hình cho kẻ mua bán gần 2kg ma túy

Hoài Sơn
Đà nẵng

(Dân trí) - Ngày 23/3, Tòa án nhân dân Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Trường Hận (37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) mức án tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cáo trạng cho thấy, thông qua bạn bè ngoài xã hội, Lê Trường Hận biết một người tên Ny (không rõ nhân thân, lai lịch) có bán ma túy.

Ngày 22/11/2021, Hận liên lạc với Ny mua 2kg ma túy đá với giá 380 triệu đồng. Hận thỏa thuận với Ny cho nợ tiền, khi nào bán ma túy có tiền sẽ trả.

Đến chiều 24/11/2021, một nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) liên lạc cho Hận để giao 2kg ma túy.

Án tử hình cho kẻ mua bán gần 2kg ma túy - 1

Bị cáo Lê Trường Hận tại tòa (Ảnh: S.X).

Sau khi có ma túy, Hận liên lạc cho một người (không rõ nhân thân, lai lịch) ở quận Sơn Trà để bán số ma túy trên với giá 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, người này không mua và trả lại 2kg ma túy đá này cho Hận với lý do ma túy không đạt chất lượng.

Sau khi nhận lại ma túy, Hận mang về phòng trọ. Tại đây, Hận quay video lại số ma túy này gửi cho Ny với nội dung là ma túy không chất lượng nên gửi trả. Ny đồng ý và hẹn sẽ lấy lại vào ngày hôm sau.

Khoảng 13h ngày 25/11/2021, Hận đến trước số nhà 336 Điện Biên Phủ để chờ trả lại số ma túy như đã hẹn. Tuy nhiên, chưa kịp hoàn trả, Hận bị các trinh sát bắt quả tang, thu giữ toàn bộ số ma túy là tang vật vụ việc.

Quá trình điều tra, ban đầu Lê Trường Hận thừa nhận toàn bộ hành vi mua bán trái phép chất ma túy nhưng sau đó thay đổi lời khai, chỉ thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại tòa, Hận tiếp tục khai quanh co, chối tội với nhiều nội dung mâu thuẫn nhau. Tuy nhiên, tại nhiều bút lục, bản tự khai có trong hồ sơ vụ án đều thể hiện hành vi mua bán ma túy của Lê Trường Hận.

Trong vụ án này, Lê Trường Hận phải chịu trách nhiệm hình sự với tổng khối lượng ma túy là hơn 1,7kg.

Lê Trường Hận có 4 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản, Cướp giật tài sản, bản thân đã có thời gian dài sử dụng ma túy. Thời điểm bị bắt, cả Hận và vợ đều dương tính với ma túy.