Lâm Đồng

Án tử hình cho kẻ giết cô giáo treo xác trong vườn cà phê

(Dân trí) - Ngày 23/13, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử lưu động bị cáo Hà Dã Viễn (SN 1994, trú tại huyện Di Linh, Lâm Đồng) về tội danh giết người, cướp tài sản. Hội đồng xét xử đã tuyên mức án cao nhất là tử hình đối với sát thủ máu lạnh.

Theo bản cáo trạng, Hà Dã Viễn theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tại Trung tâm, Viễn có quan hệ tình cảm với giáo viên dạy mình là cô giáo Đặng Thị Yến. 

Ngày 29/9, Viễn đã mời cô giáo và cũng là người yêu của mình về quê ở huyện Di Linh (Lâm Đồng) chơi. Cả hai mang xe máy của cô Yến  đi gửi ở bến xe, sau đó bắt xe khách đi Đà Lạt. Khi đến huyện Di Linh (Lâm Đồng), Viễn rủ người yêu ghé thăm nhà bà con.

Tại đây, Viễn vào quán tạp hóa mua 3m dây dù, rồi rủ cô giáo Yến vào rẫy cà phê gần nhà người quen chơi. Lúc này, thấy trong rẫy vắng vẻ hắn liền ra tay bóp cổ bạn gái đến chết, sau đó treo xác nạn nhân lên cây cà phê tại hiện trường giả một vụ tự rử, rồi chiếm đoạt 1 điện thoại Lumina 640, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe máy, phiếu giữ xe (đã gởi tại bãi giữ xe trước khi mua vé ô tô về Di Linh) và 130.000 đồng.

Thực hiện hành vi giết cô giáo và cướp tài sản xong, Viễn ra Chợ Di Linh bán chiếc điện thoại di động với giá 1.030.000 đồng. Sau đó, Viễn đón xe về TP Hồ Chí Minh và lấy xe máy của cô Yến (tại bãi giữ xe), đem bán được 4 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Viễn trước vành móng ngựa
Viễn trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, Hà Dã Viễn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội. Hội đồng xét xử đã tuyên án tử hình Hà Dã Viễn về “tội giết người” và 8 năm tù về “tội cướp tài sản”.

Cộng cả 2 hình phạt, bị cáo Viễn phải nhận mức án tử hình và buộc phải chịu mọi chi phí và bồi thường tinh thần cho gia đình bị hại là 160.400.000 đồng.

Như Dân trí đã thông tin ngày 4/10, trong lúc đi bón phân cho cây cà phê trong vườn, một người phụ nữ đã hốt hoảng phát hiện xác chết trong tư thế treo cổ, đang phân hủy nặng. Vụ việc sau đó được báo lên Công an, lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định đây là một vụ án mạng. Trong ngày 4/10, công an đã bắt được nghi can của vụ án là Hà Dã Viễn khi đối tượng này đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.

Ngọc Hà

Đang được quan tâm