TPHCM:

Ăn thuốc chuột để tự tử sau khi giết người yêu

(Dân trí) - Buồn vì chuyện tình cảm không “xuôi chèo mát mái”, Sỹ ra tay giết hại “người yêu” một cách dã man rồi tự tử nhưng bất thành.

Ngày 29/11, TAND Tối cao tại TPHCM đã bác đơn kháng cáo và tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với Lê Tiến Sỹ (23 tuổi, ngụ TPHCM) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo bản án sơ thẩm, bị cáo Sỹ và chị Võ Thị Ngọc Hiếu (25 tuổi, quê Đồng Tháp) có quan hệ tình cảm với nhau từ đầu năm 2012. Thế nhưng hai người thường cãi nhau vì chị Hiếu không thích Sỹ rượu chè bê tha, hút thuốc lá. Bản thân Sỹ cũng buồn chuyện gia đình nên nảy sinh ý định giết hại chị Hiếu rồi tự sát.

Chiều 3/12/2012, Sỹ gọi điện rủ chị Hiếu đi chơi. Chập tối, Sỹ giấu con dao Thái Lan trong túi quần rồi ra xe chị Hiếu đang chờ gần nhà. Hai người chạy lòng vòng qua một số tuyến đường rồi chạy vào khu vườn tràm ở khu phố 1, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức tâm sự.

Lúc này, chị Hiếu nhìn thấy con dao trong túi Sỹ nên lấy ra tra hỏi. Hai người lại cãi nhau. Trong lúc giằng co, Sỹ giật lấy con dao rồi đâm nhiều nhát liên tiếp vào người chị Hiếu, khiến chị gục tại chỗ.
Thấy nạn nhân bất tỉnh, Sỹ còn đâm một nhát vào cổ rồi kéo vào bãi bùn phía trong vườn tràm. Nạn nhân còn thoi thóp thở, thế là Sỹ dùng mũ bảo hiểm đập mạnh vào đầu cho chết hẳn. Sẵn tiện, Sỹ cướp luôn 3 chiếc nhẫn vàng của nạn nhân bỏ vào túi quần. Sau đó, Sỹ bẻ cành tràm che lên xác chị Hiếu, ném dao và mũ bảo hiểm tại vách tường rào gần đó, dắt xe nạn nhân bỏ ngoài bãi đất trống rồi bỏ về.

Lê Tiến Sỹ tại tòa phúc thẩm
Lê Tiến Sỹ tại tòa phúc thẩm

Tối hôm đó, gia đình không thấy chị Hiếu về nhà nên đi tìm khắp nơi rồi trình báo công an địa phương. Ngày hôm sau, người dân phát hiện xe của chị Hiếu tại khu vườn tràm. Đến ngày 6/12, công an phường Linh Xuân phát hiện xác chị Hiếu nằm dưới bãi bùn.

Còn với hung thủ, sau khi gây án, Sỹ về nhà tắm rửa rồi đi bán một nhẫn cướp được của nạn nhân lấy tiền tiêu xài, 2 cái còn lại mang đi giấu. Ngày 4/12/2012, Sỹ xuống nhà một người quen ở huyện Cái Bè, Tiền Giang lẩn trốn. Ngày hôm sau, Sỹ mua một bịch thuốc trừ sâu rồi trở lại TPHCM, ghé nhà bạn tên Lệ ở quận 10.

Tại đây, Sỹ có nhờ bạn viết một lá thư với nội dung: “…tại vì con giữ Hiếu không được nên giờ này nó đi đâu con không biết được, nay mai đây con có chết… xin hai bác đừng hiểu lầm con”, gửi cho gia đình chị Hiếu nhằm đánh lạc hướng.

Ngày 06/12/2012, Sỹ nhờ người bạn của mình chở đi lấy hai chiếc nhẫn vàng đã giấu trước đó rồi mang đi bán. Thấy vậy bạn hỏi thì Sỹ nói là của mẹ cho. Bán được tiền, Sỹ đưa cho bạn một số tiền rồi cả hai về nhà Lệ.

Sang ngày hôm sau, Sỹ mua đậu hũ về rồi trộn với bịch thuốc sâu mua dưới Tiền Giang trước đó ăn tự sát. Bị đau, Sỹ nhờ người nhà của Lệ đưa đi cấp cứu. Lúc này, Lệ lấy điện thoại của Sỹ để gọi vào số bất kỳ để tìm người nhà của Sỹ thì gặp cha của chị Hiếu. Cha nạn nhân cấp báo cho công an đến bắt giữ Sỹ ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, Sỹ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tháng 9/2013, TAND TPHCM mở phiên xét xử lưu động tại Q.Thủ Đức, tuyên án tử hình đối với bị cáo Lê Tiến Sỹ về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Cho rằng án tử hình là quá nặng, bị cáo viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, HĐXX cấp Phúc thẩm nhận định, hành vi giết người của bị cáo là hết sức dã man, không còn khả năng cải tạo, phải cách li hoàn toàn với đời sống xã hội nên đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm.

Công Quang – Quốc Anh