Hải Dương:

Án mạng trong tiệc cưới vì... bọt bia

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Hà - Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can Phạm Kim Động (SN 1988) trú tại La Xuyên, Đồng Lạc - Nam Sách vì hành vi giết người.

Theo thông tin từ cơ quan công an, vụ án xảy ra vào ngày 6/11/2011, trong tiệc cưới của gia đình ông Phạm Văn Phú (SN 1960). Theo đó, vào khoảng 10h30 cùng ngày, khi bữa tiệc cưới đang hồi cao trào, ông Nguyễn Hữu Tần (SN 1965) là khách mời trong lúc uống bia đã cầm cả chai bia để cụng ly; do sơ xuất ông Tần để bọt bia văng vào người ông Nguyễn Hữu Trường (SN 1960), cũng là khách tới dự.

Sẵn hơi men, hai bên to tiếng chửi nhau. Nguyễn Hữu Hải (SN 1985) là con ông Trường có mặt tại đó, vào gây sự với ông Tần bênh bố. Khi đó, Phạm Kim Động là cháu ông Tần kéo ông Tần ra ngoài và lấy xe máy chở ông Tần về nhà. Hai chú cháu Động đi đến ngã ba tỉnh lộ 390 thuộc xóm III xã Việt Hồng thì gặp Hải trên tay cầm sẵn hòn gạch đứng đón chặn xe. Qua một vài câu gây sự, thách thức, Hải đã đánh ông Tần. Động bỏ xe máy ra can ngăn. Ông Trường có mặt tại đó cũng “phụ giúp” con lao vào đánh Động.

Động chạy vào nhà chị Bùi Kim Phượng ở gần đó lấy một con dao nhọn lao ra đâm một nhát vào bụng Hải. Hải bị trọng thương được đưa cấp cứu đến 15h50 cùng ngày thì chết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Thanh Hà đã bắt giữ Động tại nhà. Các cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương và huyện Thanh Hà đang củng cố tài liệu hồ sơ để xử lý Động trước pháp luật.

 Thế Cường

Đang được quan tâm