Thứ sáu, 26/04/2013 - 10:49

TP.HCM:

Án mạng trong căn nhà đang xây

Dân trí

– Thấy chủ nhà đeo dây chuyên vàng, có laptop, điện thoại nên Trung, người được phân công ngủ lại để coi vật liệu trong căn nhà đang xây đã nổi lòng tham ra tay sát hại để cướp tài sản.

Nghi can giết người cướp tài sản Phạm Đức Trung.
Nghi can giết người cướp tài sản Phạm Đức Trung.

Ngày 26/4, Phòng cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45) công an TP.HCM đang ráo riết truy bắt Phạm Đức Trung (29 tuổi, quê Nghệ An) để điều tra về hành vi “Giết người” và “Cướp tài sản”. Đối tượng Trung được xác đinh là nghi phạm sát hại anh Lê Thanh Hải (30 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) vào rạng sáng 15/4.

Thông tin ban đầu, sáng 15/4, người dân phát hiện anh Hải tử vong với nhiều vết thương trên thân thể tại ngôi nhà đang xây dựng của anh tại ấp 3 (xã Phú Hòa, huyện Củ Chi).
 
Vào cuộc điều tra, công an huyện Củ Chi xác định, trước thời điểm vụ án xảy ra anh Hải có tổ chức ăn nhậu cùng các công nhân đang làm việc trong công trình của mình, sau đó thì ngủ lại.

Lúc này, tại căn nhà đang xây này chỉ có anh Hải và Phạm Đức Trung. Trung chính là người được chủ thầu phân công ngủ lại để coi vật liệu. Tuy nhiên, đến sáng 15/4, khi anh Hải được phát hiện bị giết chết thì Trung đã biến mất. Nhiều tài sản của nạn nhân gồm: Một sợi dây chuyền vàng 24K, 2 ĐTDĐ, 1 máy tính xách tay và xe máy đã biến mất.

Từ nhiều chứng cứ thu thập được, công an xác định chính Phạm Đức Trung là nghi phạm số một trong vụ án này nên ra lệnh truy bắt khẩn cấp. Công an TP.HCM kêu gọi Trung sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

T.P - Thảo Trần