Thứ sáu, 01/12/2017 - 04:34

Quảng Nam:

Án chung thân cho kẻ đâm chết bạn tại chiếu bạc

Dân trí

Ngày 30/11, tại UBND xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên xét xử lưu động đối với bị cáo Đoàn Duy Phong (36 tuổi, trú thôn 2, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 18h ngày 13/1/2017, tại rừng keo của bà T.T.H. (trú thôn 4, xã Tiên An, huyện Tiên Phước) có một nhóm đánh bạc ăn tiền với hình thức xóc dĩa. Thời điểm đó, anh Trần Ngọc Tuất (34 tuổi, trú cùng xã) cũng đến sòng bạc để xem.

Bị cáo Đoàn Duy Phong tại phiên tòa xét xử lưu động
Bị cáo Đoàn Duy Phong tại phiên tòa xét xử lưu động

Trong lúc chơi, có một ván mà nhà cái không chịu mở dĩa nên Phong cùng với Trương Minh Duy (SN 1990, trú xã Tiên Lập, huyện Tiên Phước) chung tiền mở dĩa. Mỗi người chung 500 ngàn đồng để mở dĩa, sau khi mở dĩa thì được thắng tiền.

Tuy thắng bạc nhưng giữa Phong và Duy chia tiền không ổn thỏa nên xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, Tuất đứng bên cạnh nghe hai người cãi vã nên bảo im lặng cho mọi người khác cùng chơi thì Phong và Tuất xảy ra mâu thuẫn.

Ngay sau đó, Phong đi ra đằng sau đạp mạnh vào người Tuất thì được mọi người can ngăn. Sau đó, Phong trở lại chiếu bạc và Tuất đứng xem nhưng hai người vẫn mâu thuẫn và cãi nhau.

Rất đông người dân địa phương theo dõi phiên tòa
Rất đông người dân địa phương theo dõi phiên tòa

Một lúc sau, Phong nhặt một con dao Thái Lan ở gần đi đến đâm trúng vào ngực trái của Tuất. Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu ở Trung tâm y tế huyện Phú Ninh nhưng do vết thương quá nặng, Tuất tử vong. Sau khi gây án, Phong đã bắt xe khách vào tỉnh Bình Dương lẩn trốn. Đến ngày 16/1, Phong bị lực lượng điều tra bắt giữ khi đang ở nhà trọ.

Sau khi xét hỏi, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã tuyên án bị cáo Đoàn Duy Phong tù chung thân về tội giết người.

Ngoài ra, Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Phong còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 104 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, 59 triệu tiền mai táng. Đồng thời, phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho ba đứa con của bị hại với số tiền 1 triệu đồng/người/tháng cho đến các cháu đủ 18 tuổi.

Công Bính

Án chung thân cho kẻ đâm chết bạn tại chiếu bạc - 3