Đắk Lắk:

33 người làm việc tại cơ quan nhà nước bị phát hiện dùng bằng giả

Thúy Diễm

(Dân trí) - Sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ để xin việc và đi làm tại các cơ quan Nhà nước, 33 trường hợp đã bị phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định.

Ngày 20/1, thông tin từ Phòng An ninh Chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trong thời gian qua, quá trình kiểm tra một số cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã phát hiện 33 trường hợp sử dụng bằng giả và bằng không hợp pháp.

33 người làm việc tại cơ quan nhà nước bị phát hiện dùng bằng giả - 1
Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện nhiều trường hợp xài bằng giả để làm việc tại các cơ quan Nhà nước

Trong đó có 1 bằng tốt nghiệp đại học giả, 11 bằng tốt nghiệp THPT giả và 21 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Theo cơ quan công an, khi có những bằng giả này nhiều người đã nộp hồ sơ, xin vào làm việc trong các cơ quan, tổ chức nhà nước và sau đó đã bị phát hiện.

Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, những văn bằng giả, bằng không hợp pháp được làm rất tinh vi nếu bằng mắt thường rất rất khó nhận ra. Hầu hết những trường hợp này đã liên hệ với các đối tượng rao bán các loại bằng giả và nhận làm các loại bằng giả trên mạng để được làm bằng.

Cũng theo cơ quan công an, trong số những người sử dụng bằng giả, bằng không hợp lệ bị phát hiện có 8 trường hợp đã "ngồi" vào những vị trí quan trọng ở một số cơ quan, tổ chức của nhà nước.

Sau khi phát hiện, các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã nghiêm túc xử lý, khai trừ ra khỏi Đảng và buộc thôi việc một số trường hợp sử dụng bằng giả này.