Quảng Nam:

32 người "bay lắc" trong quán karaoke giữa dịch Covid-19

(Dân trí) - Mặc dù chính quyền địa phương đã có lệnh tạm dừng các hoạt động tập trung đông người nhưng một quán karaoke vẫn mở cửa đón khách hát vào "bay lắc" với ma túy.

Ngày 29/7, trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, bà vừa ký quyết định xử phạt 20 triệu đồng đối với chủ cơ sở kinh doanh karaoke LOUIS (khối phố Quảng Hậu, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn) vì vi phạm quy định phòng, chống dịch.

32 người bay lắc trong quán karaoke giữa dịch Covid-19 - 1

Các khách hát trong quán karaoke LOUIS (Ảnh: CTV).

Trước đó, lúc 00h40 ngày 18/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế - ma túy Công an thị xã Điện Bàn phát hiện tại cơ sở kinh doanh Karaoke LOUIS đang mở cửa hoạt động kinh doanh, không chấp hành áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng chức năng phát hiện tại 5 phòng hát của cơ sở kinh doanh có 32 người khách đang hát karaoke, trong đó có 27 người dương tính với chất ma túy. Mặc dù trước đó chủ cơ sở kinh doanh đã ký cam kết với chính quyền địa phương nhưng vẫn vi phạm.

Theo cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn, chỉ tính trong 2 tháng gần đây, lực lượng chức năng của thị xã Điện Bàn đã lập biên bản 52 trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch với tổng số tiền phạt lên đến gần 130 triệu đồng; trong đó có 45 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, một trường hợp xúc phạm cán bộ làm nhiệm vụ tại Tổ chốt chặn phòng, chống dịch, 6 trường hợp không thực hiện quy định áp dụng các biện pháp tạm dừng các hoạt động kinh doanh...

Tin liên quan
Đang được quan tâm