Thứ năm, 01/09/2016 - 13:08

Long An

303 phạm nhân được đặc xá và giảm án dịp 2/9

Dân trí

Tổng cục VIII (Bộ Công an) đã ra quyết định đặc xá và giảm án trước thời hạn cho hơn 300 phạm nhân chấp hành tốt kỷ luật tại trại giam Thạnh Hoà (huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An).

Ông Lê Văn Lợi – Chánh án TAND tỉnh Long An trao quyết định đặc xá và giảm án cho các phạm nhân
Ông Lê Văn Lợi – Chánh án TAND tỉnh Long An trao quyết định đặc xá và giảm án cho các phạm nhân

Ngày 31/8, đại điện Trại giam Thạnh Hòa cho biết, cơ quan này vừa công bố quyết định đặc xá và giảm án trước thời hạn cho 303 phạm nhân đang chấp hành án tại đây. Trong tổng số 303 phạm nhân được đặc xá và giảm án có 69 trường hợp phạm nhân được tha tù trước thời hạn.

“Hàng năm, nhà nước luôn tiến hành đặc xá và giảm án vào dịp Quốc Khánh đối với những phạm nhân chấp hành tốt kỷ luật trong cải tạo. Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn của Đảng và nhà nước đối với những phạm nhân đã lầm lỡ phạm pháp. Qua đó, cũng tạo điều kiện để họ có dịp đoàn tụ với gia đình sớm hơn và làm lại cuộc đời”, ông Lê Văn Lợi – Chánh án Toà án Nhân dân tỉnh Long An ,cho biết.

Anh Âu Khải Minh (SN 1984, ngụ huyện Thốt Nốt, TP.Cần Thơ) phạm tội cướp giật tài sản thụ lý mức án 3 năm 6 tháng tù - một trong những người được giảm án trước thời hạn, cho biết: “Tôi và những phạm nhân được giảm án trước thời hạn thực sự xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn có những chính sách nhân đạo đối với những người từng một thời lầm lỗi. Đây cũng là động lực để chúng tôi phấn đấu làm lại cuộc đời, trở thành một con người mới, một công dân mới có ích cho xã hội”.

Xuân Hinh