Thanh Hóa:

3 đối tượng truy nã đặc biệt "sa lưới"

Bình Minh

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa vây bắt và vận động đầu thú 3 đối tượng truy nã đặc biệt.

Ngày 22/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa bắt đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt là Nguyễn Viết Ninh (SN 1997), ở thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Đây là đối tượng trong chuyên án VB521 bị truy nã về tội danh "Cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy".

3 đối tượng truy nã đặc biệt sa lưới - 1

Một trong 3 đối tượng truy nã vừa bị bắt.

Trước đó, Nguyễn Viết Ninh đã có 3 tiền án về các tội "Cướp tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", có nhiều thủ đoạn để đối phó và lẩn trốn các cơ quan chức năng. Sau khi xác định chính xác vị trí ẩn nấp của đối tượng Nguyễn Viết Ninh, Ban chuyên án đã phân công lực lượng và vây bắt thành công đối tượng truy nã đặc biệt này.

Tiếp đó, ngày 16/6, Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh này cũng đã vây bắt được đối tượng Trần Văn Quyền (SN 1980), ở xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa. Đối tượng này bị truy nã về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngoài ra, vào ngày 12/6, đơn vị này cũng vận động đối tượng Nguyễn Bá Ngọc Anh (SN 1997 ở phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa) bị truy nã về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" ra đầu thú.

Các đối tượng nói trên đã được di lý về trại giam của Bộ Công an để xử lý theo quy định.