Thứ ba, 08/09/2015 - 17:04

TP Huế:

20 năm tù cho kẻ giết người trong quán bar đêm mùng 1 tết

Dân trí

Do có va chạm với anh D. trên đường trở ra từ nhà vệ sinh trong quán bar, Tuệ đã dùng dao đâm vào người D. rồi giấu dao vào túi quần. Hậu quả, D. tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sáng 8/9, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành xét xử đối tượng Nguyễn Văn Hải Tuệ (tên gọi khác: Tuệ “em”, SN 1995, trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND, khoảng 20h ngày 19/2/2015 (tức đêm mồng 1 tết Âm Lịch) Tuệ đang ngồi uống bia tại quán Vuvuzalo thì có bạn gọi đến quán Zen Beer Club chơi. Ngồi uống được một lúc, Tuệ đi vào nhà vệ sinh. Trên đường trở ra Tuệ va chạm với anh Khương Văn D. (SN 1993, trú thị xã Hương Trà), hai bên nhìn nhau nhưng không nói gì.

Tuệ trở về bàn ngồi, một lúc sau D. trở ra từ nhà vệ sinh tìm đến bàn mình, rồi nhìn sang bàn Tuệ. Tuệ đứng dậy tiến tới vị trí của D., tay phải lấy dao trong túi rồi bấm mũi dao bật ra. Tuệ dùng tay trái vòng qua cổ kéo D. sát vào người mình, dùng dao đâm một nhát vào bụng của D. sau đó rút dao giấu vào túi quần và đi bộ ra khỏi quán. Nhát dao của Tuệ khiến anh D. bị tử vong trên đường đi cấp cứu.

891-1441705684986
Bị cáo Nguyễn Văn Hải Tuệ tại phiên tòa

Được biết, Tuệ từng có 1 tiền sự, năm 2009, có hành vi đánh nhau bị lập hồ sơ nhưng chưa đủ 13 tuổi nên không xử lý; năm 2012, có hành vi đánh người gây thương tích, bị CA TP Huế xử phạt hành chính nhưng chưa nộp phạt.

Trong quá trình điều tra, những người tham gia uống bia cũng bàn với Tuệ không hề biết việc va chạm. Mặc khác, sau khi đâm D. xong, Tuệ cũng không hề nói cho bạn mình biết nên những người này không chịu trách nhiệm với Tuệ về tội “Giết người”.

Cuối phiên tòa, sau khi xem xét tất cả các tình tiết trong vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải Tuệ 20 năm tù.

Hữu Hòa – Đại Dương