Thứ năm, 05/04/2018 - 11:59

Lâm Đồng:

Vụ 2 cha con bị trúng đạn: Thu giữ nhiều vũ khí cạnh nhà nạn nhân

Dân trí

Liên quan tới vụ nổ súng tại Đà Lạt, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp ngôi nhà kế bên và phát hiện, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm như súng, đạn, mã tấu, dao, vỏ đạn đã qua sử dụng…

Thông tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, trong đêm 4/4, lực lượng chức năng đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng nghi có liên quan đến vụ nổ súng khiến cha con ông Trương C. B. (62 tuổi, ngụ đường Hàn Thuyên, TP Đà Lạt) bị thương.

Hiện trường căn nhà nơi 2 cha con bị trúng đạn
Hiện trường căn nhà nơi 2 cha con bị trúng đạn

Trước đó, khoảng 14h ngày 4/4, anh Trương V. A. (19 tuổi) vừa dắt xe gắn máy ra ngoài thì bất ngờ bị trúng đạn ở bàn tay trái. Thấy vậy, ông Trương C. B. hoảng hốt, chạy lại giúp con băng bó vết thương nhưng bất ngờ lại một tiếng nổ nữa vang lên khiến bàn tay phải của ông trúng đạn.

Sau đó, cả hai nạn nhân nhanh chóng được chuyển tới Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.

Ngay trong đêm 4/4, từ những nghi vấn ban đầu, lực lượng công an đã khám xét khẩn cấp căn nhà B13, khu quy hoạch Hàn Thuyên (Đà Lạt), cạnh căn nhà B14 của gia đình ông Trương C. B.

Lực lượng chức năng phát hiện nhiều vũ khí nguy hiểm ở ngôi nhà kế bên nơi xảy ra vụ nổ súng
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều vũ khí nguy hiểm ở ngôi nhà kế bên nơi xảy ra vụ nổ súng

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ nhiều vũ khí, hung khí nguy hiểm, gồm 3 khẩu súng, 169 viên đạn và 58 vỏ đạn đã qua sử dụng cùng hàng loạt dao, mã tấu,...

Chủ căn nhà này được xác định là ông Trần Minh Tuấn (43 tuổi). Tại cơ quan công an, bước đầu ông Tuấn khai nhận số vũ khí, hung khí trên là của mình. Đồng thời ông Tuấn cũng thừa nhận, vụ nổ súng khiến ông B. và con trai bị thương ở bàn tay là do một người trong nhóm này thực hiện.

Ngay sau đó, Công an TP Đà Lạt đã quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng có liên quan, trong đó có chủ căn nhà là ông Trần Minh Tuấn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Hà