Xu hướng SUV và "flagship" Volkswagen Touareg

(Dân trí) - Kể từ năm 2019, SUV đã hoàn toàn là xu hướng. Tại Volkswagen, mẫu xe hàng đầu của thương hiệu là Touareg thế hệ 3 hoàn toàn mới - chiếc flagship mạnh nhất trong gia đình SUV.

Trước đây, SUV chủ yếu dành cho những người thường xuyên di chuyển trên đồi hoặc núi. Điều này đã thay đổi vào năm 2019 với rất nhiều mẫu xe đa dạng trong phân khúc này.

Các gia đình trẻ mua SUV vừa và nhỏ nhiều hơn, giống như những người độc thân hay các cặp vợ chồng trong độ tuổi nghỉ hưu. Nhiều khách hàng doanh nghiệp cũng lựa chọn xe thể thao đa dụng. Những mẫu xe tràn đầy năng lượng và công nghệ có thể đi bất cứ đâu đánh trực tiếp vào nhu cầu của nhóm khánh hàng cao cấp mong muốn thay đổi cho mẫu sedan hạng D hoặc E của mình.

Hơn một triệu chiếc SUV mới được đăng ký trong năm nay tại Đức. Ngay trong tháng 11, mốc 1,03 triệu xe kể từ đầu năm đã bị phá vỡ. SUV và xe chuyên địa hình off-road hiện chiếm gần một phần ba số đăng ký xe mới ở Đức với thị phần gần 31% và là hai phân khúc tăng trưởng nhanh nhất trong thống kê của Cơ quan Giao thông Vận tải Liên bang (The Federal Motor Transport Authority) năm nay.

SUV ghi điểm đặc biệt tốt với khách hàng với ba yếu tố: tầm nhìn, an toàn và thoải mái. Ngoài ra, còn truyền cảm hứng về sự tự do, bởi vì một chiếc SUV cho cảm giác có thể tự lái vào các vùng đất khác nhau, hoặc thậm chí là đường off-road. Với cảm giác tự do này kết hợp với sự thoải mái, tốc độ và an toàn, SUV trở thành một mẫu xe toàn diện. Nó hứa hẹn cho khách hàng những điều kiện tốt nhất về nhiều mặt.

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 1

Touareg thế hệ 3 hoàn toàn mới, chiếc flagship mạnh nhất trong gia đình SUV, mẫu xe hàng đầu của thương hiệu Volkswagen. Sự tiên phong chính là sự hợp nhất hệ thống của các trợ lý ảo, công nghệ, ánh sáng và giải trí. Hệ thống hộp số hoàn toàn mới và hệ thống treo khí nén với giảm xóc điều khiển điện tử tự tin đặt ra các tiêu chuẩn mới cho phân khúc SUV. Buồng lái đổi mới kỹ thuật số hoàn toàn là một trong những điểm nổi bật vô đối của mô hình hiện tại. Nó hợp nhất các thiết bị kỹ thuật số (màn hình kỹ thuật số 12 inch) và hệ thống thông tin giải trí Discover Premium hàng đầu (với màn hình cảm ứng 15 inch), biến nó thành một hệ thống vận hành, thông tin, truyền thông và giải trí kỹ thuật số gần như không cần các công tắc và nút truyền thống. Do đó, bạn luôn trực tuyến và có thể kiểm soát, tùy chỉnh mọi thứ bằng trực giác.

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 2

Touareg chia sẻ nhiều công nghệ, một số chi tiết và khung gầm MLB với các mẫu xe cao cấp của các hãng khác cùng chung Tập đoàn Volkswagen như Audi Q7, Bentley Bentayga, Porsche Cayenne, Lamborghini URUS.

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 3

Touareg thế hệ 3 hoàn toàn mới

Touareg đã tạo dựng nhiều thành công cho Volkswagen.

Touareg được vinh danh với giải vàng tại Giải thưởng thiết kế Đức (German Design Award) – giải thưởng danh giá nhất trong hạng mục “Passenger Vehicles” vào tháng 2 năm 2019. Ban giám khảo nhận xét: “Một chiếc SUV tuyệt vời, được thiết kế hài hòa đến từng chi tiết cuối cùng, phù hợp hoàn hảo với tất cả các nhu cầu đi lại.”

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 4

Klaus Bischoff, Giám đốc thiết kế của Volkswagen và Andrej Kupetz, Giám đốc điều hành của Rat für Formgebung tại giây phút trao giải.

Trước đó một thời gian, vào tháng 7 năm 2018, Touareg đạt giải thưởng Sản phẩm của năm 2018 (“Product of the Year 2018”) tại Plus X Award. Điều này góp phần giúp Thương hiệu Volkswagen đạt được Giải thưởng danh giá “Thương hiệu đột phá nhất 2018” lần thứ 3 liên tiếp.

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 5

Touareg cùng dàn xe mang đến Giải thưởng “Thương hiệu đột phá nhất 2018”.

Lễ kỷ niệm sản xuất một triệu xe được tổ chức vào năm 2019 với sự ra mắt phiên bản ONE Million đặc biệt. Touareg là một phần không thể thiếu trong chuỗi sản phẩm của thương hiệu Volkswagen kể từ cuối năm 2002. Touareg nhanh chóng trở thành sản phẩm bán chạy nhất: gần một triệu người lái xe đã chọn thế hệ một và hai (từ năm 2010). Thế hệ thứ ba tiếp tục trên con đường thành công này. Touareg hiện đang được sản xuất tại Bratislava, Slovakia.

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 6

Touareg phiên bản đặc biệt ONE Million.

Sở hữu Volkswagen Touareg tại Việt Nam.

Volkswagen Việt Nam cung cấp 2 phiên bản thế hệ 3: Touareg Elegance 3,099 tỷ và Touareg Luxury 3,888 tỷ. Chính thức bắt đầu nhận đặt hàng kể từ tháng 3.2020 cho lô hàng đầu tiên dự kiến giao xe vào tháng 10.2020. Tham khảo thêm về dòng Touareg tại: https://www.vw.com.vn/touareg 

Xu hướng SUV và flagship Volkswagen Touareg - 7

Trường Thịnh