Xem xe Tesla lập kỷ lục kéo máy bay Boeing 787-9

Dân trí Tesla vừa xác lập thành công Kỷ lục Thế giới Guinness khi một chiếc crossover chạy điện của hãng kéo máy bay Boeing 787-9 di chuyển trên quãng đường dài 300m.
 >> Xem Tesla Model X "kéo co" với Toyota Land Cruiser
 >> Xem Land Rover Discovery kéo xe 110 tấn

Kỷ lục này vừa được xác lập vào sáng qua, 15/5 tại Melbourne, Australia, và đã được tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận.

Thuộc sở hữu của Hãng hàng không Qantas, chiếc máy bay dân dụng này nặng 130 tấn, không chở gì và chỉ có rất ít nhiên liệu trong bình chứa, là đối tượng cần chinh phục của chiếc crossover chạy điện Tesla Model X P100D với sức kéo được công bố chính thức là 2,5 tấn.

“Chưa bao giờ có một chiếc ô tô chạy điện kéo máy bay dân dụng, ít nhất là cho tới hôm nay,” Hãng hàng không Qantas cho biết. “Trên đường băng ở Sân bay Melbourne, một chiếc Tesla Model X P100D đã “giáp mặt” ngôi sao mới nhất trong đội bay của Hãng hàng không Qantas - một chiếc Boeing 787-9 Dreamliner.”

Máy bay Boeing 787-9 có 236 chỗ ngồi, trong khi Tesla Model X có 5-7 chỗ. Chiếc Boeing có thể di chuyển 14.500 km, trong khi chiếc ô tô chạy điện có thể đi 565 km sau mỗi lần sạc pin.

Đây không phải lần đầu tiên công ty của ông Elon Musk gặp hãng hàng không quốc gia Australia. Cách đây 2 năm, Tesla và Qantas đã tổ chức một cuộc đua drag (đua tăng tốc quãng đường ngắn) cho một chiếc Model S P90D với một chiếc Boeing 737.

Xem xe Tesla lập kỷ lục kéo máy bay Boeing 787-9

Nhật Minh
Theo Carscoops