Xe máy sang đường không quan sát gây tai nạn liên hoàn

(Dân trí) - Tài xế xe ben đã phải đánh lái gấp để tránh người đàn ông đi xe máy sang đường bất cẩn, để rồi gây nên một vụ tai nạn liên hoàn…

Sự việc xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) và được camera giám sát ghi lại được, cho thấy khoảnh khắc một người đàn ông điều khiển xe máy bất ngờ chạy băng qua đường rồi chuyển hướng một cách bất ngờ, cùng thời điểm đó, một chiếc xe ben lao đến đã phải đánh lái gấp để tránh người đàn ông đi xe máy này.

Cú đánh lái gấp khiến chiếc xe ben lao thẳng vào phần đuôi của chiếc xe đầu kéo chạy hướng ngược chiều. Sau cú va chạm máy, chiếc xe ben xoay một vòng và phần thùng xe đã hất ngã người đàn ông đi xe máy, tạo thành một vụ tai nạn liên hoàn.

Chiếc xe ben sau đó bị mất khả năng kiểm soát và trôi tự do vào cây xăng ở ven đường, nhưng đã dừng lại được trước khi xảy ra thêm va chạm.

Dù va chạm mạnh, may mắn tài xế chiếc xe ben và người đàn ông đi xe máy sang đường ẩu chỉ vị thương nhẹ sau vụ việc.

Đây được xem là bài học đáng nhớ, không chỉ cho người đàn ông điều khiển xe máy trong vụ việc, mà của bất kỳ ai khi tham gia giao thông, phải luôn quan sát kỹ càng và chỉ sang đường khi thực sự an toàn để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Xe máy sang đường không quan sát gây tai nạn liên hoàn
Tin liên quan
Đang được quan tâm