Xe gia đình nên mua Hyundai Accent 2021 hay Toyota Vios bản G?

(Dân trí) - Tôi mua xe lần đầu nên vẫn phần nào thích thương hiệu Toyota nhưng cũng bị thu hút bởi thiết kế mới, trẻ trung và một số tính năng trên xe Hyundai.

Dự định mua chiếc xe tầm dưới 600 triệu, tôi chọn được Toyota Vios phiên bản G cao cấp nhất. Qua tìm hiểu thì tôi thấy các trang bị của xe cũng rất ổn khi có đèn pha bi cầu, đèn tự động, đèn ban ngày, gương điện, gập điện, màn hình giải trí vừa đủ, đề nổ nút bấm và đầy đủ 7 túi khí.

Xe gia đình nên mua Hyundai Accent 2021 hay Toyota Vios bản G? - 1

Toyota Vios G là phiên bản cao cấp nhất của mẫu xe này

Khỏi phải nói thì Vios vẫn được cái tiếng về động cơ tiết kiệm, xe Toyota đi lành nên người mua xe lần đầu như tôi cũng yên tâm nhiều phần. Nhưng người dưới 35 tuổi như tôi thì thấy đúng là xe có phần "già", thiết kế nhiều nhựa cứng và không được trau chuốt như mấy xe Hàn Quốc.

Đúng dịp này Hyundai lại ra mẫu Accent 2021 mới, trong khi Vios thì cũng ra được tầm gần một năm, phải chờ thêm mới có bản nâng cấp. Ngoại hình Accent mới trông trẻ trung, có phần "nghịch nghịch" nhưng vẫn ở mức vừa phải. Nội thất thì xe này điệu đà hơn đáng kể so với Vios.

Xe gia đình nên mua Hyundai Accent 2021 hay Toyota Vios bản G? - 2

Hyundai Accent 2021 đã về đại lý

Mấy nâng cấp như màn hình trung tâm dạng điện tử, màn hình giải trí to hẳn 8 inch rồi đề nổ từ xa trên Accent 2021 cũng làm tôi hấp dẫn. Tuy nhiên, người nhà thì không thích xe Hyundai lắm vì cho rằng dù sao vẫn là xe Hàn Quốc. Tôi cũng bị lung lay khi gần đây có xem trên mạng thấy kêu dòng này bị kêu trục lái.

Hai xe này cùng nằm ở tầm giá khoảng 570 triệu, tôi nên chọn Toyota Vios bản G để lấy sự yên tâm, lựa chọn an toàn hay thử cái mới với Hyundai Accent 2021. Bạn nào đã đi qua hai dòng xe này xin cho tôi lời khuyên.