Thứ năm, 01/04/2021 - 14:27

Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ

Dân trí

Mẫu ô tô điện VF e35 được VinFast phát triển dành cho thị trường nước ngoài với thiết kế tương tự dòng Lux SA, nội thất mang hơi thở tương lai với màn hình cỡ lớn và cần số dạng nút bấm.

Trang chủ VinFast tại Mỹ đã đăng tải thông tin về VF e35, mẫu xe điện hoàn toàn mới chưa từng được giới thiệu tại Việt Nam. Trước đó, hãng xe Việt đã giới thiệu và nhận đặt cọc dòng xe điện VF e34 cho khách hàng trong nước.

Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 1

Theo thông tin trên website, VF e35 được "chắp bút" bởi công ty thiết kế Ý Pininfarina. Ngoại hình của mẫu xe này có nhiều nét tương đồng với dòng Lux A và SA. Cụm đèn trước với điểm nhấn là dải đèn định vị ban ngày tạo hình chữ V. Phong cách này cũng được mang ra đèn hậu. Bộ mâm đa chấu giống dòng Lux đang bán trên thị trường.

Do là xe điện nên VF e35 không có lưới tản nhiệt phía trước. Gạt mưa phía sau được giấu lên cánh lướt gió mang hơi hướng của các mẫu xe sang.

Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 2

Trước đó, VinFast đã công bố mẫu xe có mã VF32 và nhiều khả năng VF e35 chính là bản thương mại. Xe thuộc phân khúc SUV cỡ D với chiều dài tổng thể 4.750 mm và trục cơ sở dài 2.950 mm. Như vậy, VF e35 sẽ tương đương với kích thước của dòng BMW X3 hay Mercedes-Benz GLC nhưng nhỉnh hơn về trục cơ sở do đặc trưng của xe điện.

Nội thất của VF e35 tạo ấn tượng mạnh hơn với nhiều chi tiết mang hơi thở của dòng xe tương lai. Đầu tiên là việc không còn bảng đồng hồ tốc độ mà tất cả gộp chung vào màn hình thông tin cỡ lớn ở chính giữa. Cần số dạng nút bấm với các chế độ P-R-N-D, cạnh bên là một số phím điều khiển khác. Vô-lăng hiện đại với nhiều phím chức năng. 

Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 3

Thông tin trên trang của VinFast cho thấy, VF e35 sử dụng motor đặt ở cả trục trước và trục sau cho tổng công suất 402 mã lực, kết hợp cùng công nghệ sạc nhanh. Xe hỗ trợ tính năng lái tự động cùng các công nghệ thông minh. Chưa có thông tin về pin và sạc nhưng hãng cho biết VF e35 hỗ trợ lắp đặt sạc tại nhà.

Bên cạnh thị trường Mỹ, VinFast VF e35 có thể bán ra tại Việt Nam và một số khu vực khác nhưng cấu hình tại mỗi thị trường có thể khác nhau. Chưa có thông tin về mức giá của sản phẩm song dựa trên thông số thì mẫu xe này có thể định vị ở phân khúc tiền tỷ cho khách hàng Việt.

Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 4
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 5
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 6
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 7
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 8
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 9
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 10
Xe điện VinFast VF e35 lộ diện với kích thước ngang BMW X3, sẽ bán tại Mỹ - 11

Đình Nam

Đáng quan tâm