Xe địa hình Grenadier sẽ được Ineos phân phối tại Việt Nam từ năm 2022

Đình Nam

(Dân trí) - Ineos lên kế hoạch thiết lập 200 điểm bán hàng vào bảo dưỡng xe trên toàn cầu sau khi chính thức mở bán từ tháng 7/2022 và Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của dòng xe Grenadier.

Ineos Automotive, nhánh phụ trách sản xuất ô tô của tập đoàn hóa chất Ineos, gia nhập thị trường xe với mẫu Grenadier. Để hiện thực hóa mục tiêu mở bán vào tháng 7 năm sau, Ineos đã xúc tiến và thỏa thuận với các đối tác để có khoảng 200 điểm bán hàng và bảo dưỡng xe trên toàn cầu.

Xe địa hình Grenadier sẽ được Ineos phân phối tại Việt Nam từ năm 2022 - 1

Ineos Grenadier sẽ chính thức bán ra từ tháng 7/2022.

Ineos xác định các đối tác bán lẻ sẽ đóng vai trò trụ cột cho mạng lưới dịch vụ. Bên cạnh đó, một trong những đối tác chính là Robert Bosch GmbH, tập đoàn công nghệ đa quốc gia được thành lập tại Đức với 135 năm kinh nghiệm và có mối quan hệ kinh doanh với hầu hết các công ty ô tô trên thế giới. 

Ineos đặt mục tiêu khách hàng có thể tiếp cận các xưởng dịch vụ được hãng chứng nhận trong bán kính 50km trở xuống. Trong trường hợp ở những nơi xa hơn, chủ xe có thể làm dịch vụ tại hơn 10.000 trung tâm Bosch Car Service tại 150 quốc gia. Ở những điểm không có sẵn phụ tùng, việc chuyển linh kiện có thể được thực hiện trong 24 giờ. 

Việt Nam, một số quốc gia tại Đông Nam Á, khu vực Bắc Mỹ, châu Âu và Australia… nằm trong khu vực được Ineos lên kế hoạch phân phối xe trong năm 2022 - 2023. Trong khi đó, kế hoạch từ 2024 và xa hơn sẽ mở rộng sang Trung Quốc, Nga, khu vực Nam Mỹ…

Xe địa hình Grenadier sẽ được Ineos phân phối tại Việt Nam từ năm 2022 - 2

Hệ thống điểm dịch vụ của Ineos sẽ kết hợp cùng Robert Bosch GmbH.

Trao đổi với PV Dân trí trong buổi họp báo trực tuyến, ông Justin Hocevar, người đứng đầu của Ineos tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết Ineos đang làm việc với đối tác tại Việt Nam trong việc phân phối xe. Tuy nhiên đến nay, thông tin chưa thể tiết lộ thêm thông tin.

Grenadier là mẫu ô tô đầu tiên của tập đoàn hóa chất Ineos. Xe có kích thước tương đương mẫu G-Class mới của Mercedes, trong khi đó động cơ là loại 6 xy-lanh của BMW. 

Sở hữu thiết kế hầm hố, Grenadier mang trong mình ADN của một chiếc xe off-road với kiểu dáng đơn giản, cân đối, thân xe vuông vức tạo nên vẻ khỏe khoắn. Xe có ba cửa kính ở mỗi bên, được đặt gần như phẳng với thân xe. Lốp dự phòng treo phía sau như nhiều mẫu ô tô off-road khác, cốp dạng cửa hai cánh. 

Xe địa hình Grenadier sẽ được Ineos phân phối tại Việt Nam từ năm 2022 - 3

Ông Jim Ratcliffe bên cạnh chiếc Ineos Grenadier thử nghiệm.

Mẫu xe của Ineos Automotive sử dụng động cơ dòng BMW B57 và B58, bao gồm động cơ xăng và diesel 3.0 lít với 6 xi-lanh thẳng hàng. Hộp số tự động tám cấp do ZF cung cấp. Tuy phiên bản, Grenadier sẽ cho công suất tối đa 265 mã lực tới hơn 400 mã lực.

Khoảng 75.000 người đã đăng ký trở thành khách hàng tiềm năng của dòng xe Grenadier. Những người đặt mua sớm có thể lên cấu hình xe theo mong muốn từ 30/9 và đặc quyền này chỉ kéo dài trong hai tuần. Trong khi đó từ 14/10, các khách hàng khác có thể bắt đầu đặt trước và dự kiến nhận xe vào tháng 7/2022.

Ineos là tập đoàn hóa chất đa quốc gia có trụ sở tại Anh, hoạt động chính trong lĩnh vực hóa chất và khí đốt với doanh thu 83 tỷ USD. Công ty thành lập năm 1998 bởi Jim Ratcliffe, người được mệnh danh giàu nhất nước Anh vào năm 2018.