Thứ tư, 29/11/2017 - 06:30

Xe của năm 2018 thị trường châu Âu - Không có tên Mercedes-Benz

Dân trí

Danh sách cuối cùng với các ứng cử viên cho danh hiệu "Xe của năm" (Car of the year) cho thị trường châu Âu đã xướng lên 7 cái tên; và một điều đáng ngạc nhiên là không có bất kì mẫu xe nào mang thương hiệu ngôi sao ba cánh, trong khi KIA Stinger lại là góp mặt đầy bất ngờ.

Danh sách vào “chung kết” cho danh hiệu "Xe của năm" sẽ được các thành viên ban giám khảo rút gọn từ danh sách 60 xe mới trong năm nay, những cái tên này bao gồm:

Alfa Romeo Stelvio
Alfa Romeo Stelvio

Audi A8
Audi A8

BMW 5 Series
BMW 5 Series

Citroen C3 Aircross
Citroen C3 Aircross

KIA Stinger
KIA Stinger

SEAT Ibiza
SEAT Ibiza

Volvo XC40
Volvo XC40

Trong danh sách này, Stelvio - mẫu SUV đầu tiên của Alfa Romeo cũng đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực để vinh dự có cơ hội cạnh tranh ngôi vị chiếc xe của năm này. Tuy nhiên, danh hiệu này xem ra hơi “quá sức” cho mẫu xe của Alfa Romeo, khi mà năm ngoái, một đối thủ trực tiếp của nó là Peugeot 3008 đã giành danh hiệu này.

Một điều đáng ngạc nhiên là “ông lớn” Mercedes-Benz không có mẫu xe nào góp mặt trong danh sách cuối cùng này, trong khi năm ngoái còn có mẫu E-Class W213.

Hơn thế nữa, danh sách "Xe của năm" tại thị trường bảo thủ này còn có một cái tên cực kì ngạc nhiên: mẫu xe thể thao KIA Stinger. Sau khi thuyết phục được khách hàng Mỹ, mẫu xe này đã tiếp tục công cuộc chinh phục cựu lục địa.

Tương tự, với thương hiệu xe sang BMW, vốn chưa từng có một mẫu xe nào đoạt danh hiệu "Xe của năm" (Car of the year) trước đây tại châu Âu nhưng năm nay sẽ có mặt 5-series thế hệ mới (G30).

Với Audi cũng vậy, sau hơn 30 năm đợi chờ, Audi A8 thế hệ thứ 4 đang tràn đầy hy vọng tìm lại danh vọng này.

Còn với Volvo, mẫu XC40 mới hy vọng nối bước XC90 hai năm trước để tiếp tục khẳng định thương hiệu hãng xe an toàn nhất thế giới.

Danh hiệu "Xe của năm" tại châu Âu sẽ được công bố trước khi khai mạc Triển lãm ô tô Geneva Motor Show vào đầu năm 2018 tới đây.

Như Phúc
Tổng hợp

Xe của năm 2018 thị trường châu Âu - Không có tên Mercedes-Benz - 8