Thứ bảy, 25/08/2012 - 00:03

Xe Cruze thế hệ mới sẽ có sự “lột xác”?

Dân trí

Theo nhiều nguồn tin, thế hệ kế tiếp của Chevrolet Cruze, dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm 2014, sẽ là mẫu xe đầu tiên dùng cơ sở gầm bệ toàn cầu mới của tập đoàn GM.

Dự kiến cơ sở gầm bệ toàn cầu mới này, mang mã nội bộ là D2XX, sẽ được dùng cho gần 2,5 triệu xe GM các loại trên toàn thế giới vào năm 2018, theo hãng tin Reuters.

 

GM hiện chưa xác nhận thông tin này.

 
Xe Cruze thế hệ mới sẽ có sự “lột xác”?
 

Chevy Cruze hiện là mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy thứ 4 tại Mỹ, sau Honda Civic, Toyota Corolla và Ford Focus

  

GM hôm 23/8 cho biết sẽ tiếp tục sản xuất xe Cruze thế hệ mới tại nhà máy ở Lordstown, thuộc tiểu bang Ohio của Mỹ.

 

Tập đoàn dự kiến đầu tư 220 triệu USD để nâng cấp trang thiết bị, phục vụ cho việc lắp ráp xe Cruze thế hệ mới.

 

GM hứa hẹn rằng, xe Cruze phiên bản thiết kế lại sẽ có phong cách nội ngoại thất mới, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, trang bị nội thất tốt hơn, khoang hành lý rộng hơn.

 

Kể từ khi thay thế mẫu xe Cobalt trong danh mục sản phẩm của thương hiệu Chevrolet, Cruze có doanh số tăng mạnh. Đây hiện là mẫu xe bán chạy thứ hai của GM, sau mẫu sedan cỡ trung Malibu.

 

GM có thể đang cân nhắc bổ sung một hoặc hai phiên bản cho xe Cruze thế hệ mới, một là hatchback và một có thể là coupe. GM đã xác nhận kế hoạch sản xuất xe Cruze phiên bản máy xăng tại Mỹ, dự kiến có mặt trên thị trường vào cuối năm sau.

 

Xe Chevrolet Impala 2014 trình làng tại Triển lãm ô tô
Xe Chevrolet Impala 2014 trình làng tại Triển lãm ô tô New York hồi tháng 4 (Ảnh: Autoblog)

 

Xe Cruze mới cũng được đồn đoán sẽ mang “bộ mặt” mới của Chevrolet, giống như ở xe Impala 2014 dự kiến có mặt trên thị trường vào đầu năm sau. Theo đó, lưới tản nhiệt trước không phải kiểu chia thành hai nửa trên-dưới và tách rời đèn pha đã thành đặc trưng của Chevrolet mà là thiết kế trải rộng, dính liền đèn pha hai bên.

 

Nhật Minh

Theo Autonews

Mới nhất