Xe bán tải và tình huống gặp nạn "tiến thoái lưỡng nan"

(Dân trí) - Chiếc xe bán tải đã gặp phải tình huống va chạm mà lỗi bắt nguồn từ những phương tiện đi xung quanh…

Tình huống giao thông được camera giám sát ghi lại cho thấy chiếc xe bán tải đang di chuyển đã phải phanh gấp khi nhìn thấy một thanh niên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm, phóng với tốc độ nhanh lao thẳng vào phía đầu xe.

Dù chiếc bán tải đã dừng lại, nhưng dường như khoảng cách quá gần và tốc độ quá nhanh khiến nam thanh niên vẫn lao thẳng xe máy vào đầu chiếc xe này.

Cùng thời điểm, một xe taxi di chuyển ngay phía sau chiếc bán tải này do không giữ khoảng cách an toàn đã không kịp xử lý và đâm mạnh vào đuôi xe bán tải.

Tình huống va chạm không gây thiệt hại về người, nhưng khiến cả 3 phương tiện bị hư hại, trong đó chiếc bán tải là "nạn nhân" chịu thiệt hại cả phần đầu và đuôi xe.

Xe bán tải và tình huống gặp nạn "tiến thoái lưỡng nan" (Video: OTS).

Đoạn clip sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt". Nhiều ý kiến cho rằng chiếc xe bán tải đã "bị oan" trong tình huống va chạm này khi hoàn toàn bị động.

"Không hiểu ông chạy xe máy đi kiểu gì mà lao ra giữa đường rồi đâm thẳng vào đầu xe như vậy? Cả ông đi taxi đi ngay sau nữa, bám sát người ta rồi có tình huống bất ngờ xảy ra lại không kịp xử lý. Chỉ oan uổng nhất tài xế bán tải, gặp họa vì lỗi của người khác", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Cũng may có camera giám sát ghi lại tình huống này, nếu không xe bán tải lại chịu oan vì tông vào xe máy", một người dùng Facebook bình luận.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng hy vọng rằng xe bán tải sẽ không phải đền xe máy trong tình huống va chạm này vì luật bất thành văn "xe lớn đền xe bé" khi xảy ra va chạm giao thông tại Việt Nam.

Tin liên quan