Thứ năm, 13/06/2019 - 06:00

Xe Audi, Renault và Honda dùng loa thông minh của Alibaba

Dân trí

Trong lộ trình mở rộng sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) vừa cho biết sẽ triển khai lắp đặp loa thông minh tích hợp trợ lý ảo cho một số dòng xe của Audi AG, Renault SA và Honda Motor.

Xe Audi, Renault và Honda dùng loa thông minh của Alibaba - 1

Loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Tmall Genie Auto của Alibaba cho phép sử dụng giọng nói để thực hiện các thao tác như đặt mua hàng trực tuyến trên Alibaba, mua vé xem phim.

Trong một tuyên bố chung với 3 hãng xe, Alibaba cho biết, trong tương lai gần, loại loa thông minh này cũng sẽ cho phép tài xế điều khiển và giám sát các thiết bị thông minh tại những ngôi nhà được trang bị thiết bị tương thích Tmall Genie. Tuy nhiên, hãng công nghệ Trung Quốc không chỉ rõ các mẫu xe cụ thể.

Ông Miffy Chen, Tổng giám đốc Alibaba AI Labs cho biết hãng rất vui mừng khi được hợp tác với các hãng xe hơi nổi tiếng toàn cầu như Audi, Renault và Honda. Ông cho rằng nếu cùng hợp tác, cả Alibaba và các hãng xe có thể tăng cường các ứng dụng tiên tiến bên trong xe và mang lại cho người dùng một trải nghiệm lái xe thông minh và thuận tiện hơn.

Tmall Genie có nhiều nét tương đồng với loa thông minh Echo của Amazon. Alibaba đã cho ra mắt thiết bị này vào năm 2017 và phát hành phiên bản dành cho ô tô vào tháng 4 năm ngoái. Các nhà sản xuất ô tô khác như BMW và Volvo cho biết, họ cũng sẽ cài đặt thiết bị này trên các phương tiện của mình.

Trước đó, hãng công nghệ Amazon của Mỹ cũng đã phát triển một phiên bản Echo để sử dụng trên ô tô, với tên gọi Echo Auto, được ra mắt hồi tháng 9 năm ngoái.

Lạc Diệp

Theo Reuters