Vượt Toyota và Hyundai, hãng xe này bất ngờ bán nhiều ô tô nhất Việt Nam

Gia An

(Dân trí) - Lần đầu tiên lượng ô tô bán ra trong tháng của thương hiệu Kia nhiều hơn của Toyota cũng như Hyundai, trong đó công đầu nhờ các dòng xe Seltos, K3 hay Carnival.

Tổng hợp dữ liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho thấy, đã có 5.112 ô tô mang thương hiệu Kia đến tay khách hàng trong tháng 2. Con số này với Toyota là 4.288 chiếc. Trong khi đó, TC Motor cho biết lượng xe con Hyundai bán ra trong cùng thời điểm là 4.173 xe. 

Như vậy, Kia lần đầu tiên trở thành thương hiệu xe bán chạy nhất Việt Nam xét trong một tháng. Trước đó, thứ hạng này thường xuyên thuộc về Toyota hoặc Hyundai.

Vượt Toyota và Hyundai, hãng xe này bất ngờ bán nhiều ô tô nhất Việt Nam - 1

Mang đến sức hút cho thương hiệu Hàn Quốc này phải kể đến Kia K3, sedan hạng C bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong tháng 2, lượng tiêu thụ của Kia K3 đạt 1.134 chiếc, chiếm hơn một nửa phân khúc của mình. Dòng xe này liên tục duy trì doanh số ổn định và thường xuyên nằm trong top 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường. 

Tương tự vậy, Kia Seltos với 1.255 xe bán được trong tháng 2, hoàn toàn áp đảo trước Hyundai Kona, Mazda CX-3 hay Honda HR-V. Đối thủ xứng tầm thực sự với mẫu xe của Kia phải kể đến Toyota Corolla Cross được nhập khẩu từ Thái Lan, doanh số đạt 1.358 chiếc trong tháng vừa qua.

Vượt Toyota và Hyundai, hãng xe này bất ngờ bán nhiều ô tô nhất Việt Nam - 2

Kia Carnival lần đầu lọt top 10 xe bán chạy nhất (tháng 2/2022) dù mẫu ô tô này có giá từ 1,199 tỷ đồng (Ảnh: Đình Nam).

Điểm sáng mới cho Kia là mẫu Carnival được đưa về Việt Nam từ tháng 10/2021. Với 802 chiếc giao đến tay khách hàng trong tháng 2, Kia Carnival lần đầu tiên lọt top 10 xe bán chạy nhất. Đáng nói hơn là dòng xe này có giá khởi điểm từ 1,199 tỷ đồng. 

Để ngôi cao nhất về tay Kia trong tháng vừa qua nhưng Toyota hay Hyundai không cách quá xa. Tuy nhiên, tín hiệu này cho thấy top đầu không còn là cuộc đua song mã giữa Toyota và Hyundai như trước đây mà sẽ thêm cạnh tranh.