Vượt ẩu tại đường cua khuất tầm nhìn, tài xế ô tô lĩnh bài học nhớ đời

T.Thủy

(Dân trí) - Dù ở đoạn đường cua, tầm nhìn bị hạn chế, tài xế chiếc sedan vẫn cố tìm cách vượt xe tải phía trước, để rồi phải lĩnh một bài học nhớ đời…

Tình huống giao thông được camera hành trình trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại.

Theo đó, đến một đoạn góc cua bị khuất tầm nhìn, nhưng tài xế vẫn cho chiếc sedan chạy lấn sang làn đường ngược chiều để vượt lên. Tuy nhiên, đúng lúc đó, một xe tải khác lao đến từ hướng đối diện. Tài xế của chiếc sedan đã phải phanh và đánh lái gấp về phần đường của mình nhưng vẫn bị chiếc xe tải tông vào phần đuôi, gây hư hại.

Vượt ẩu tại đường cua khuất tầm nhìn, tài xế ô tô lĩnh bài học nhớ đời (Nguồn video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc với kiểu điều khiển xe vượt ẩu hết sức nguy hiểm của tài xế chiếc sedan.

"Chẳng hiểu tài xế chiếc sedan học lái xe và luật giao thông ở đâu mà lại có thể vượt được trong tình huống này? Đường góc cua, che khuất tầm nhìn hoàn toàn mà vẫn cố gắng vượt lên được thì quả là quá liều mạng. Cũng may là còn kịp đánh lái trở lại thay vì đối đầu trực diện", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Ngay từ đầu tôi đã thấy chiếc sedan này nhấp nhổm đòi vượt xe phía trước rồi, dù đường khá hẹp. Chẳng hiểu gấp gáp gì mà phải liều lĩnh như vậy cơ chứ?", một người dùng Facebook nhận xét.

"Nếu trong trường hợp vượt ẩu này không phải là xe tải mà là người đi xe máy thì hậu quả chắc chắn sẽ nghiêm trọng lắm. Cũng may là va chạm nhẹ không gây thiệt hại về người, nhưng không rõ trong tình huống này thì ai phải đền bù thiệt hại đây?", một người dùng mạng xã hội khác nêu thắc mắc.

Trong khi đó, một vài ý kiến cho rằng tài xế chiếc xe tải chạy phía trước cũng đã có phần ích kỷ khi nhất quyết không chịu nhường đường cho chiếc sedan, dù nhận thấy tài xế chiếc xe này đã có ý định vượt từ lâu.

Tình huống giao thông này cũng được xem là một bài học đáng nhớ cho tất cả người khi tham gia giao thông, dù là xe máy hay ô tô, tuyệt đối không được lấn làn để vượt ở góc cua và tầm nhìn bị hạn chế, bởi lẽ khi xuất hiện phương tiện đi ngược chiều sẽ không có đủ thời gian và không gian để có thể xử lý kịp thời trong tình huống này.