Thứ bảy, 11/03/2017 - 11:08

Volkswagen và Tata bắt tay hợp tác

Dân trí

Volkswagen và Tata đã chính thức công bố kế hoạch hợp tác để phát triển một loạt xe mới nhắm đến các thị trường mới nổi.

Volkswagen và Tata bắt tay hợp tác - 1

Hai công ty đã ký Biên bản ghi nhớ để khai thác các khả năng hợp tác ở Ấn Độ. Theo đó, thương hiệu Skoda của tập đoàn Volkswagen sẽ tham gia hợp tác với Tata, trước tiên là hướng tới việc ứng dụng những hiểu biết về thị trường cụ thể và kinh nghiệm làm sản phẩm ở đó; mục tiêu xa hơn là tạo ra những mẫu xe mới phù hợp với một thị trường cụ thể như Ấn Độ.

“Mục tiêu của chúng tôi là khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Tata là xây dựng nền tảng trong tập đoàn và các thương hiệu, từ đó chúng tôi có thể tạo ra những giải pháp di động phù hợp nhất với khách hàng ở các thị trường ô tô mới nổi đang có tốc độ tăng trưởng nhanh”, ông Matthias Müller , CEO của Volkswagen nói.

Trong khi đó, CEO của Tata Motors, ông Günter Butschek cho biết công ty tin rằng hai bên, khi làm việc cùng nhau, có thể khai thác thế mạnh của nhau để tạo động lực và phát triển các giải pháp sáng tạo cho Ấn Độ và các thị trường khác".

Chi tiết nội dung hợp tác chiến lược này sẽ được công bố trong vài tháng tới. Có thể Tata Motors sẽ chia sẻ cơ sở gầm bệ mô-đun tiên tiến - Advanced Modular Platform (AMP) và động cơ; còn VW sẽ khai thác các bộ phận khác, như hệ thống điện, để tạo ra loạt sản phẩm mới phù hợp với một thị trường nhạy cảm với giá như Ấn Độ.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Volkswagen và Tata bắt tay hợp tác - 2
Volkswagen và Tata bắt tay hợp tác - 3
Volkswagen và Tata bắt tay hợp tác - 4