VinFast tung ưu đãi “3 không” chưa từng có - Mua xe ô tô chưa bao giờ dễ đến thế

(Dân trí) - Hỗ trợ trả góp không lãi 2 năm đầu, VinFast đang thể hiện rất rõ nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ ô tô của người Việt – điều mà hãng đã đề ra ngay từ ban đầu với chính sách không lãi, không khấu hao và không chi phí tài chính.

Mới đây nhất, VinFast công bố từ ngày 15/11/2019 đến 15/02/2020, khách hàng vay mua xe Fadil trả góp qua ngân hàng chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe, 70% còn lại sẽ được thanh toán dưới hình thức trả góp trong vòng 5 năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Cụ thể, trong 2 năm đầu, hãng xe Việt sẽ chi trả toàn bộ tiền lãi vay, khách hàng chỉ cần thanh toán tiền gốc vay hàng tháng. Từ năm thứ 3 trở đi, khách hàng tự thanh toán tiền gốc và lãi vay với mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm.

VinFast tung ưu đãi “3 không” chưa từng có - Mua xe ô tô chưa bao giờ dễ đến thế - 1

Ví dụ khách hàng mua xe VinFast Fadil phiên bản Tiêu chuẩn, chi phí ban đầu là 118,5 triệu đồng. Trong 2 năm đầu, khách hàng chỉ phải thanh toán 4 triệu đồng/tháng tiền gốc vay. 3 năm còn lại, số tiền khách hàng phải thanh toán hàng tháng là 5,9 triệu đồng, bao gồm tiền gốc và lãi vay.

Về "mức lãi suất không vượt quá 10,5%/năm" trong 3 năm cuối, nếu lãi suất thả nổi trên thị trường cao hơn mức 10,5%/năm, VinFast sẽ hỗ trợ chi trả phần lãi suất chênh lệch cho ngân hàng, khách hàng chỉ phải trả mức lãi suất cố định 10,5%/năm. Trong trường hợp từ năm thứ 3 trở đi, lãi suất thả nổi trên thị trường thấp hơn mức 10,5%/năm, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất thấp hơn này cho khách hàng.

VinFast tung ưu đãi “3 không” chưa từng có - Mua xe ô tô chưa bao giờ dễ đến thế - 2

Chương trình được thực hiện nhằm giúp người Việt dễ dàng sở hữu chiếc xe đô thị đa dụng Fadil với chất lượng đẳng cấp châu Âu, an toàn đạt chuẩn 4 sao ASEAN NCAP, với chính sách chi trả ưu đãi. VinFast hiện tại có 2 phiên bản Fadil, bao gồm Tiêu chuẩn và Nâng cao, với giá bán lần lượt 395 triệu đồng và 423 triệu đồng.

Tính cả ưu đãi lần này, VinFast đã thực hiện tổng cộng 5 chương trình ưu đãi chỉ trong một bán chính thức nhận đặt hàng Fadil từ phía khách hàng. VinFast đang cho thấy là một hãng xe đặt lợi ích của khách hàng làm trung tâm, giúp giấc mơ ô tô của người Việt không còn quá xa vời như trước đây.

VinFast tung ưu đãi “3 không” chưa từng có - Mua xe ô tô chưa bao giờ dễ đến thế - 3

Trước đó, hãng cũng công bố chương trình "Đi xe VinFast - Đi cùng hệ sinh thái đẳng cấp" nhằm tri ân khách hàng sau 1 năm giới thiệu mẫu xe đầu tiên. Cụ thể, khách hàng đã mua xe từ ngày 20/11/2018 nhận được gói quà tặng nghỉ dưỡng thượng hạng 3 ngày 2 đêm trị giá 50 triệu đồng dành cho 5 người tại Vinpearl Phú Quốc hoặc Vinpearl Nha Trang. Đi kèm quyền lợi lưu trú tại villa 3 phòng ngủ, khách hàng cũng sẽ được miễn phí trải nghiệm chuỗi dịch vụ cao cấp.

Cùng với đó, tất cả khách hàng sở hữu xe VinFast đều được miễn phí gửi xe tại các Trung tâm Thương mại Vincom và Khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc. Cư dân Vinhomes được miễn phí gửi xe hàng tháng cho tối đa 2 xe máy và 1 ô tô VinFast, trong khi đó khách vãng lai được miễn phí gửi xe VinFast tại hệ thống Vincom hoặc Vinhomes.

VinFast tung ưu đãi “3 không” chưa từng có - Mua xe ô tô chưa bao giờ dễ đến thế - 4

Hồi tháng 7/2019, các chủ xe VinFast Fadil bất ngờ nhận được thông báo nhận gói quà tặng trị giá 15 triệu đồng, bao gồm gói bảo hiểm thân vỏ 7 triệu đồng và gói bảo dưỡng - thay dầu tương đương 3 năm hoặc 45.000 km trị giá 8 triệu đồng.

Chưa hết, một trong những khác biệt của VinFast là lộ trình điều chỉnh giá bán xe 2019 theo 3 đợt. Giúp những khách hàng sớm quyết định mua xe tiết kiệm được cả chục triệu đồng so với thời điểm hiện tại. Hồi cuối tháng 8/2019, VinFast còn hoãn kế hoạch tăng giá xe kể từ ngày 01/09/2019, để nhiều người vẫn có thể tiếp cận với 3 mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 với giá bán tốt.

Cuối cùng, giá xe VinFast vẫn được áp dụng chính sách "3 Không", là giá không gồm không chi phí đầu tư, không chi phí tài chính và không lợi nhuận. Mức giá mà hãng xe Việt đang áp dụng là "3 Không" cộng với ưu đãi.