Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ

Sông Lam

(Dân trí) - Hai tay đua xe công thức 2 ở giải đấu đang diễn ra tại Nga đã có pha va chạm kinh hoàng trên đường đua khiến một chiếc bốc cháy, một chiếc bị phá hủy nhưng họ vẫn thoát chết một cách thần kỳ.

Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ

Giải đua xe công thức 2 của Nga tại Sochi đã phải hủy bỏ sau khi hai tay đua Luca Ghiotto và Jack Aitken đã va chạm với nhau một cách kinh hoàng trên đường đua khiến một chiếc xe bốc cháy, chiếc còn lại hầu như bị phá hủy hoàn toàn.

Tay đua người Anh Aitken và tay đua người Ý Ghiotto, đều cùng 25 tuổi, đang tăng tốc ở góc cua thứ ba của đường đua thì xảy ra va chạm khiến cả hai đâm vào tường chắn bên đường.

Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ - 1

Hai xe va chạm ở góc cua trước khi mất lái

Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ - 2

Và đâm mạnh vào tường chắn bên ngoài đường đua rồi bốc cháy

Thần may mắn đã mỉm cười với cả hai khi không ai bị thương sau pha va chạm, mặc dù cả hai chiếc xe đều phải đem đi phục hồi khi hư hỏng nặng. Sự cố này cũng khiến cuộc đua phải hủy bỏ.

Trước khi xảy ra va chạm, Aitken đang dẫn trước Ghiotto trên đường đua trước khi tay đua người Ý tăng tốc khiến hai xe va vào nhau rồi chệch khỏi đường đua và gặp sự cố.

Các cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường và cả hai tài xế đều được tìm thấy trong tình trạng sức khỏe vẫn ổn và không bị thương do vụ việc. Phát biểu sau cuộc đua, Aitken nói: 'Tôi rất vui vì cả hai chúng tôi đều ổn. Trước đó chúng tôi đã va chạm ở góc cua và dẫn đến việc tôi bị mất lái và lao đi một cách mất kiểm soát".

Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ - 3
Va chạm kinh hoàng, hai tay đua xe công thức 2 thoát chết thần kỳ - 4

Hai chiếc xe bị hư hỏng nặng sau tai nạn

Tay đua công thức một Lando Norris, người sẽ thi đấu tại Sochi trong giải đua xe công thức một vào ngày 27/9 đã viết trên tweet: 'Rất vui và hạnh phúc khi thấy @luca_ghiotto@Jaitkenracer vẫn ổn sau vụ tai nạn đó".

Aitken và Ghiotto lần lượt được xếp ở vị trí thứ tư và thứ năm trong cuộc đua cắt ngắn, với Guanyu Zhou của Trung Quốc giành vị trí đầu tiên.

Nikita Mazepin về đích ở vị trí thứ hai trong khi Mick Schumacher, con trai của huyền thoại Công thức một Michael Schumacher, về thứ ba.