Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam

(Dân trí) - Hãng xe sang Nhật Bản chính thức công bố lệnh triệu hồi mẫu xe Lexus ES tại thị trường Việt Nam liên quan đến hệ thống điều khiển phanh.

Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam - 1

Cụ thể, sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam (TMV) quản lí việc phân phối các mẫu xe thương hiệu Lexus tại Việt Nam chính thức triệu hồi 113 chiếc Lexus ES 250 và ES 350 liên quan đến lỗi ở hệ thống điều khiển phanh (Lexus gọi là bộ Chấp hành phanh).

Theo đó, nguyên nhân của đợt triệu hồi là do lỗi kỹ thuật ở gioăng chữ O bên trong cụm bơm của một số bộ điều khiển phanh bị lỗi, dẫn đến sự điều chỉnh áp suất của bộ chấp hành phanh không phù hợp, và gây ra việc điều khiển sẽ không chính xác các hệ thống chống bó cứng phanh, hệ thống kiểm soát lực kéo và hệ thống ổn định xe.

Toyota Việt Nam cho biết, đây là chương trình triệu hồi toàn cầu của tập đoàn ôtô Toyota Nhật Bản. Tại Việt Nam, những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể như sau:

Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam - 2

Lệnh triệu hồi này sẽ được thực hiện tại các đại lí của Lexus tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh từ ngày 12/5/2016. Các mẫu xe do Lexus Việt Nam phân phối chính thức sẽ được thực hiện miễn phí với thời gian hết khoảng 30 phút - 4 giờ 40 phút (!). Còn đối với các mẫu xe nhập khẩu không chính thức, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn để kiểm tra và xác nhận thông tin. Nếu nhận được xác nhận và đồng ý từ phía Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế liên kiện miễn phí.

Như Phúc

Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam - 3
Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam - 4
Triệu hồi hơn 110 xe Lexus ES tại Việt Nam - 5