Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 - Cuộc vui cuối chờ... VinFast

(Dân trí) - Hội chợ triển lãm Ôtô Việt Nam kết thúc với gần 900 hợp đồng mua xe được kí kết vỏn vẹn trong vòng 5 ngày, một kết quả đền đáp cho quãng thời gian từ đầu năm hoàn thiện thủ tục nhập khẩu xe theo những yêu cầu quản lí mới.

Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 - Cuộc vui cuối chờ... VinFast - Ảnh 1.

Với 15 hãng xe tham gia Triển lãm Ôtô Việt Nam 2018, không gian của nhà trưng bày không đủ để các hãng phô diễn toàn bộ các mẫu xe hiện có của mình, cho dù trước ngày khai mạc, đã có hai thương hiệu Aston Martin và Lamborghini rút lui vì không thể kịp đưa xe về Việt Nam.

img_1457-crop

Toàn cảnh triển lãm Vietnam Motor Show 2018

Và cho dù có nhiều thương hiệu kịp thông quan, nhập khẩu các mẫu xe mới hay các phiên bản nâng cấp về giới thiệu tại triển lãm lần này - Chevrolet Trailblazer (đi kèm gói độ Perfect Black) cùng Colorado Storm, Ford Ranger Raptor, Honda Jazz RS Mugen, Jaguar E-Pace, Mitsubishi Xpander, Maserati Quattroporte GTS GranLusso…, nhưng cũng có những mẫu xe chỉ kịp trưng bày giới thiệu sản phẩm trước khi có thể cung cấp tới tay khách hàng. Danh sách này có những cái tên như Subaru Forester ES, Audi Q8, Volkswagen Touareg, Volvo XC90 hybrid, Lexus RX 450h…

Triển lãm Vietnam Motor Show 2018 - Cuộc vui cuối chờ... VinFast - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cũng chính bởi khoảng thời gian từ đầu năm chưa thể nhập khẩu được xe mới cung cấp cho thị trường, Triển lãm Ôtô Việt Nam 2018 trở thành “hội chợ” thực sự khi với 185.000 lượt khách thăm quan trong 5 ngày (24 - 28/10) đã có tới 880 đơn hàng được kí kết giữa các hãng với người tiêu dùng Việt Nam, trở thành một trong những hội chợ bán hàng đông vui nhất từ trước đến nay, không chỉ cho các thành viên Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) mà với cả các thương hiệu nhập khẩu nguyên chiếc.

aq

Các mẫu xe mới tại VMS 2018

Cho dù triển lãm VMS 2018 năm nay tiếp tục vắng mặt các nhà sản xuất xe trong nước như KIA, Mazda hay Hyundai... nhưng có thể thấy nhu cầu về các dòng xe nhập khẩu là không thể thiếu đối với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là các dòng xe hạng sang.

Trong năm 2019 tới đây, Vietnam Motor Show nhiều khả năng sẽ đón nhận thêm một thành viên mới khá được quan tâm trong thời gian quan, đó là mẫu xe nhỏ mang thương hiệu VinFast-GM, dựa trên nền tảng mẫu Chevrolet Spark.

Như Phúc

Đang được quan tâm