Thứ năm, 13/09/2012 - 15:33

Triển lãm ô tô Trung Quốc lạm dụng người mẫu mặc hở hang

Dân trí

Chưa đầy nửa năm sau khi ban tổ chức Triển lãm ôtô Bắc Kinh bị khiển trách về việc để các người mẫu ăn vận quá thiếu vải tạo dáng bên xe, giờ lại đến lượt ban tổ chức triển lãm ở Thành Đô bị “tuýt còi” khi có người mẫu gần như khoả thân.

Triển lãm ô tô Trung Quốc lạm dụng người mẫu thiếu vải
 
Tại triển lãm ô tô vừa diễn ra tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc), một số gian hàng đã quá đà trong việc sử dụng người mẫu ăn vận thiếu vải để thu hút sự chú ý, đặc biệt là người mẫu giới thiệu xe Toyota Camry mặc mà như không mặc (ảnh trên).
 

Triển lãm ô tô Thành Đô là sự kiện chuyên ngành lớn nhất ở khu vực miền Tây của Trung Quốc, với sự tham gia của 420 đại lý ô tô cả trong và ngoài nước, thu hút khoảng 600.000 lượt khách tham quan.

 

Những hình ảnh người mẫu ăn mặc hở hang xuất hiện tràn lan trên mạng ngay trong ngày đầu tiên của triển lãm đã tạo dư luận xấu. Hầu hết cư dân mạng đều tỏ thái độ bất bình, và thậm chí giận dữ đối với các người mẫu và ban tổ chức. Một số ý kiến còn cho rằng đây là một cuộc triển lãm ngực chứ không phải triển lãm ô tô. Một số cư dân mạng thì chỉ trích các người mẫu muốn mau chóng nổi tiếng bằng hành vi vượt quá giới hạn cho phép về đạo đức.

 

Người mẫu giới thiệu xe Kia Sorento tại Triển lãm ô tô Thành Đô 2012
Người mẫu giới thiệu xe Kia Sorento tại Triển lãm ô tô Thành Đô 2012 (Ảnh: MOP)
 
Người mẫu giới thiệu xe Citroen C4 tại Triển lãm ô tô Thành Đô 2012

Người mẫu giới thiệu xe Citroen C4 tại Triển lãm ô tô Thành Đô 2012 (Ảnh: Auto163)

 

Trước sức ép dư luận, ban tổ chức đã phải vào cuộc. Theo đó, từ ngày triển lãm thứ hai, tất cả người mẫu ăn vận quá thiếu vải trong ngày thứ nhất đã bị cấm xuất hiện trong những ngày còn lại của triển lãm, và những công ty dùng người mẫu quá hở hang đã bị cảnh cáo. Thậm chí, ban tổ chức còn cử một nhóm đi giám sát quanh triển lãm để có sự can thiệp kịp thời nếu phát hiện tình trạng trên tái diễn.

 
Khi triển lãm kết thúc, ban tổ chức đã bị cơ quan chức năng khiển trách và đề nghị không để tình trạng này tái diễn trong kỳ triển lãm sau.
 
Hồi cuối tháng 4, Văn phòng nâng cao đạo đức thủ đô Bắc Kinh (Capital Ethics Development Office) cũng đã nhắc nhở ban tổ chức Triển lãm ô tô Bắc Kinh về việc dung túng cho người mẫu ăn mặc hở hang. Cơ quan này cho rằng trang phục phơi da thịt quá mức của một số người mẫu tại triển lãm gây tác động xã hội tiêu cực.

 

Triển lãm ô tô Trung Quốc lạm dụng người mẫu thiếu vải

Người đẹp tai tiếng Gan Lulu của làng giải trí Trung Quốc xuất hiện tại Triển lãm ôtô Bắc Kinh hồi tháng 4 trong hai bộ trang phục khoe da thịt một cách phản cảm (Ảnh: ChinaNews)

 

Nhật Minh

Theo Sohu