Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam

(Dân trí) - Kể từ xuất hiện tại triển lãm Vietnam Motor Show 2017 tại Tp Hồ Chí Minh, sau nhiều lần “lỡ hẹn” vì những quy định mới về kinh doanh nhập khẩu ôtô, hãng xe Mỹ Chevrolet cho biết sẽ chính thức cho ra mắt mẫu SUV 7 chỗ đầu tiên của mình tại Việt Nam - mẫu Trailblazer, vào tuần sau.

Như Dân trí đã thông tin, sau khi chính thức thức đáp ứng các bài thử về khí thải và an toàn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, lô xe đầu tiên của Chevrolet đã đủ điều kiện và thông quan vào Việt Nam. Các xe này được nhập khẩu từ Thái Lan, với mức thuế ưu đãi 0%, sẽ chính thức có mặt trên thị trường trong thời gian tới đây, và đáng chú ý nhất trong số đó là mẫu SUV Trailblazer.

Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam - 1
Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam - 2

Tại Thái Lan, các phiên bản Trailblazer 2.5L VGT có giá bán từ 1,244 - 1,479 triệu baht, tương đương 900 triệu - 1,07 tỉ đồng. Trong khi đó, GM Việt Nam chưa công bố chính thức giá bán mẫu xe này.

Mẫu Trailblazer có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 5 tới đây sẽ có hai phiên bản động cơ khác nhau. Trailblazer LT tiêu chuẩn sử dụng động cơ 2.5L đi kèm hộp số sàn 6 cấp và hệ thống dẫn động 4x2. Cao cấp hơn là phiên bản LTZ sử dụng hộp số tự động 6 cấp đi kèm hệ thống dẫn động 4x4.

Chevrolet Việt Nam cho biết hai phiên bản khác sử dụng động cơ 2.5L VGT mới là 2.5 VGT LT AT 4x2 và 2.5 VGT LTZ AT 4x4 sẽ có mặt vào tháng 6.

Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam - 1

Với hai phiên bản động cơ ra mắt tới đây, Chevrolet Trailblazer 2.8 LTZ có công suất tối đa 197 mã lực và momen xoắn cực đại 500 Nm, trong khi đó với phiên bản 2.5 LT sẽ có sức mạnh tương ứng là 161 mã lực 380 Nm.

Trong khi đó, phiên bản động cơ 2.5L VGT ra mắt vào tháng 6 với những cải tiến về thiết kế (công nghệ điều khiển cánh turbo biến thiên) sẽ cải thiện sức mạnh đáng kể: 178 mã lực và momen xoắn cực đại 440 Nm.

Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam - 2

Tại Việt Nam, Chevrolet Trailblazer cùng với Colorado sẽ tạo thành cặp sản phẩm SUV/Pick-up cạnh tranh với Ford Ranger/Everest, Mitsubishi Triton/Pajero Sport, Toyota Hilux/Fortuner hay Isuzu D-max/MU-X…

Như Phúc

Trailblazer - SUV 7 chỗ đầu tiên của Chevrolet có mặt tại Việt Nam - 3