Trải nghiệm Turanza GR-100 trên cung đường TP.HCM - Hồ Tràm

Hành trình thượng hạng “Êm như khoang hạng nhất, cùng Bridgestone tới Hồ Tràm” là thử thách đầy thú vị cho tân binh Turanza GR-100. Với sự thẩm định của chuyên gia và các tay lái chuyên nghiệp, GR-100 chinh phục hầu như mọi cung đường để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.


Du lịch Caravan kiểu mới

Có thể nói, hành trình “Êm như khoang hạng nhất, cùng Bridgestone tới Hồ Tràm” là cách trải nghiệm hình thức du lịch Caravan kiểu mới. Các xe dòng sedan của BWM, Audi, Camry được thay lốp GR-100 để các tay lái kiểm tra sự hài lòng của mình với tân binh của gia đình Turanza. Tham gia vào hành trình này có 10 đội xe, trong đó có 7 xe chính được trang bị lốp mới GR-100.

Đoàn xe tham gia hành trình đến Hồ Tràm

Đoàn xe tham gia hành trình đến Hồ Tràm

Trực tiếp kiểm chứng khả năng mang lại sự êm ái, thoải mái, an toàn của GR-100 là những chủ đại lý có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh lốp xe từ khắp ba miền như: anh Nguyễn Đức (B Select Vạn Lợi - TP.HCM), anh Mai Trưng Trác (đại lý Phương Đông- Hà Nội); anh Võ Văn Chẩm (đại lý Bích Hiền - Đà Nẵng)...

Ngoài ra, còn có sự tham dự của doanh nhân thành đạt có yêu cầu cao ở loại xe mình sử dụng, như hoa hậu, doanh nhân Ngọc Diễm, anh Phạm Quang Thuần (biệt danh Moon River) - chủ tịch câu lạc bộ BMW; những người có kinh nghiệm dày dặn trong du lịch caravan, như ông Lý Việt Cường với 15 năm kinh nghiệm tham gia và tổ chức các hành trình Caravan, anh Hoàng Kiên Định (biệt danh Hải Âu) - thành viên kỳ cựu diễn đàn Otofun.net cùng những chuyên gia kỹ thuật có trình độ cao của Bridgestone.

Các thành viên tham gia hành trình đến Hồ Tràm cùng Bridgestone

Các thành viên tham gia hành trình đến Hồ Tràm cùng Bridgestone

Quãng đường lái thử từ TP.HCM đến Hồ Tràm khoảng 120km hội đủ mọi kiểu địa hình mang tính thử thách dành cho GR-100: đường gồ ghề, đường cao tốc hạng A, đường nhiều khúc cua gắt. Lúc này, nhiệm vụ của GR-100 không những phải chinh phục tất cả một cách dễ dàng mà quan trọng phải mang lại cho người ngồi trong xe sự trải nghiệm “Êm như khoang hạng nhất, ngay trên mọi cung đường” đúng như cam kết.

“Chạm mặt” thử thách

Trong chặng từ TP.HCM đến đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây dài 35km thì đoạn đường Vành đai 2 gần cầu Long Thành dài 5km rất xấu. Đường gập ghềnh, mấp mô, có nhiều đá răm, ổ gà. Khi đó, GR-100 đã chứng tỏ khả năng giảm tiếng ồn và di chuyển êm nhờ được thiết kế với hình dạng hông lốp bất đối xứng giúp lốp xe di chuyển thẳng, giảm thiểu lực kéo ngang trên những mặt đường gồ ghề, không bằng phẳng.

Đến địa phận đường cao tốc Long Thành được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc hạng A, khi tăng tốc lên đến 100km/h, GR-100 thật sự mang đến trải nghiệm êm ái và an toàn tuyệt vời cho người lái, vì được thiết kế giảm thiểu sự sản sinh tiếng ồn và ngăn chặn truyền rung động vào khoang xe, hạn chế tối đa những âm thanh gây tiếng ồn nhờ công nghệ̣ cộng hưởng 3D Helmholtz và thiết kế hoa gai dạng 3D kim cương.

Cuối cùng, hành trình 45km từ Bà Rịa qua địa phận huyện Đất Đỏ đến Hồ Tràm với những khúc cua gắt là thử thách thú vị cho GR-100. Tuy nhiên, người ngồi trong xe dường như không có cảm giác “chênh” vì những khúc cua uốn lượn này. Thêm vào đó, GR-100 được bổ sung những yếu tố để giảm ma sát nhờ thiết kế́ vai lốp dạng vuông đảm bảo bề mặt tiếp xúc với mặt đường được êm hơn, giúp cho người lái có cảm giác tự tin và an toàn. Do đó, trong suốt hành trình dài 120km GR-100 đã chinh phục hoàn toàn những tay lái chuyên nghiệp.

Trải nghiệm sự êm ái của GR-100 trong chương trình lái thử tại Hồ Tràm

Trải nghiệm sự êm ái của GR-100 trong chương trình lái thử tại Hồ Tràm

Ông Lý Việt Cường, Giám đốc Công Ty du lịch Nam Phương, người có kinh nghiệm dày dặn trong du lịch Caravan đã đánh giá về tân binh GR-100: “Tôi đã tham gia rất nhiều hành trình Caravan từ trước tới nay và với hành trình cùng Bridgestone lần này tôi có được rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Tôi nhận thấy được một sự khác biệt rõ ràng khi vận hành chiếc xe có sử dụng lốp GR-100. Đầu tiên tôi cảm nhận được độ êm ái tuyệt vời qua các cung đường, thứ hai GR-100 có độ ma sát rất tốt đem lại sự tự tin khi xử lý các hình huống giúp tạo cảm giác an toàn cho người lái. Tôi hoàn toàn hài lòng khi các thành viên trong đoàn cũng có những nhận xét tương tự”  

Ngoài ra, chương trình thử lái qua các thử thách được thiết kế riêng, đặc biệt như gờ giảm tốc, đường zig zag, khúc cua 3600, dốc lần lượt với lốp xe GR-90 và GR-100 còn giúp các tay lái kiểm nghiệm sự vượt trội của GR-100 so với đàn anh GR-90. Quả thật, sự êm ái và khả năng làm giảm tiếng ồn của tân binh GR-100 vượt trội 20% so với đàn anh GR-90.

Vượt qua các vòng kiểm tra một cách xuất sắc, GR-100 xứng đáng là đại diện tiêu biểu của dòng Turanza sang trọng, trở thành thương hiệu lốp xe đẳng cấp dành riêng các dòng sedan, phục vụ những chủ nhân có yêu cầu trải nghiệm cảm giác của một thượng khách ngay trong chính chiếc xe của mình.