Toyota Land Cruiser thế hệ mới dần lộ diện

(Dân trí) - Đây là một trong những lần hiếm hoi Toyota Land Cruiser thế hệ mới lộ diện mà không có lớp dán ngụy trang.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới dần lộ diện - 1

Những hình ảnh mới nhất là Toyota Land Cruiser thế hệ mới không hề được ngụy trang. Có hẳn một dãy xe đỗ sau hàng rào, cho thấy đây là phiên bản chạy thử chuẩn bị được đưa vào sản xuất.

Phong cách khá giống Land Cruiser thế hệ hiện tại nhưng cũng có thể thấy một số thay đổi lớn. Ở mũi xe có phần tạo hình chữ U chạy từ đèn pha xuống, ôm lấy lưới tản nhiệt chính với thiết kế gồm các thanh kim ngoại nằm ngang. Ảnh khá mờ, nhưng có thể phần góc cạnh ở bên dưới là chỗ của đèn sương mù.

Bên hông là vòm bánh xe vuông vức, nhô cao. Chân cửa sổ có nếp gấp, còn ở chân cửa có một đường nhô cao tạo vẻ rắn rỏi cho xe. 

Toyota Land Cruiser thế hệ mới dần lộ diện - 2

Bản vẽ kỹ thuật bị rò rỉ trước đây cho thấy ở bên trong xe, màn hình của hệ thống thông tin - giải trí nằm trên trục điều khiển trung tâm, và ngay bên dưới là hệ thống điều khiển điều hòa HVAC.

Hệ thống nút điều khiển nằm dọc ở phía người lái là để chọn các chế độ lái. Xe vẫn dùng hai đồng hồ kim số truyền thống, nhưng có một màn hình kỹ thuật số khá lớn nằm giữa.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới dần lộ diện - 3

Land Cruiser thế hệ mới được cho là có chiều dài cơ sở ngắn hơn bản hiện tại khoảng 50mm và đầu xe cũng ngắn hơn. Theo một số nguồn tin trước đó, Land Cruiser thế hệ mới sẽ vẫn dùng bộ khung hiện tại, nên sẽ không có những thay đổi quá lớn. 

Có nguồn tin cho biết Land Cruiser mới sẽ được trang bị tiêu chuẩn động cơ V6 tăng áp kép 3.5L. Ngoài ra, sẽ có phiên bản hybrid của động cơ này. Một số thị trường sẽ có cả bản V6 turbo-diesel 3.3L.

Land Cruiser thế hệ mới có thể sẽ chính thức ra mắt vào năm sau.

Nhật Minh

Theo Motor1/Instagram hamad1two3