Toyota khai tử dòng xe Yaris tại Mỹ

(Dân trí) - Doanh số èo uột do thị trường không còn chuộng thể loại sedan và hatchback, Toyota đã quyết định rút mẫu Yaris khỏi danh mục sản phẩm của mình tại Mỹ.

Toyota khai tử dòng xe Yaris tại Mỹ - 1

Trong bối cảnh người tiêu dùng đang mải mê với dòng crossover và SUV, doanh số xe sedan và hatchback tại Mỹ lao dốc. Đó là lý do Ford và General Motors (GM) đều loại bỏ nhiều mẫu xe trong danh mục sản phẩm của mình; và giờ đây tới lượt Toyota khai tử Yaris tại Mỹ.

Thông tin này được tiết lộ trong một thông báo nội bộ được đăng tải lên mạng. Theo đó, Toyota sẽ dừng bán và sản xuất xe Yaris cả phiên bản sedan và hatchback tại Mỹ.

Toyota đã xác nhận rằng mẫu Yaris sẽ không còn được bán tại Mỹ từ sau phiên bản 2020. Các thị trường khác sẽ vẫn có mẫu xe này.

Khi được hỏi về khả năng thay thế, đại diện Toyota cho biết, hãng chưa lên kế hoạch về mẫu xe thay thế Yaris ở phân khúc hoặc mức giá đó. 

Quyết định loại bỏ Yaris khỏi danh mục sản phẩm của mình tại Mỹ không gây nhiều ngạc nhiên, vì doanh số của mẫu xe này rất èo uột trong những năm gần đây.

Theo công ty dữ liệu Carsalesbase, Toyota chi bán được 2.181 chiếc Yaris tại Mỹ trong năm ngoái, tức là chỉ tăng rất ít so với mức 1.940 chiếc của năm 2018. Cả hai mức này đều quá thấp so với doanh số 102.328 chiếc của năm 2008 và 10.872 chiếc của năm 2016.

Toyota khai tử dòng xe Yaris tại Mỹ - 2

Mẫu Yaris hiện tại thực chất là Mazda2 (cả bản sedan và hatchback), trong khi mẫu xe này cũng không được bán tại Mỹ. Yaris tại Mỹ không giống phiên bản mới tại châu Âu, với cơ sở gầm bệ cũng khác nhau. Hồi đầu năm nay, Toyota Mỹ đã hỏi những người theo dõi hãng (follow) trên Twitter xem liệu họ có muốn hãng bán mẫu xe tính năng vận hành cao GR Yaris tại Mỹ không. Câu trả lời là "Có".

Như vậy, việc bán hai thế hệ Yaris khác nhau cùng lúc là không hợp lý, đặc biệt là khi mẫu Yaris hiện tại ở Mỹ đã ra mắt từ năm 2014. 

Tại Việt Nam, theo thông tin trên website của Toyota, mẫu Yaris hiện chỉ có duy nhất một phiên bản hatchback - 1.5G CVT, giá từ 650 triệu đồng, là xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Nhật Minh

Theo Carbuzz

Đang được quan tâm