Toyota dừng sản xuất động cơ V8 sớm hơn dự kiến?

Nhật Minh

(Dân trí) - Một nguồn tin từ Nhật Bản cho biết, Toyota sẽ dừng sản xuất động cơ V8. Tin này đồng nghĩa với việc sẽ không có mẫu Lexus LC F vốn rất được trông đợi, ít nhất là bản động cơ 8 xy-lanh tăng áp kép.

Toyota dừng sản xuất động cơ V8 sớm hơn dự kiến? - 1

Toyota, giống như các nhà sản xuất ô tô khác, đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và được cho là vì thế mà chuyển sự tập trung sang động cơ V6 tăng áp và động cơ chạy điện, thay vì tiếp tục với động cơ V8.

Trang Mag-X của Nhật đã đưa tin này, nhưng không nêu chi tiết. Nếu thông tin này là đúng thì có nghĩa là động cơ V8 tăng áp kép đang được phát triển cho phiên bản xe đua của Lexus LC cho giải 24 Hours of Nurburgring năm nay đã bị hoãn lại. Lexus trước đó từng hứa hẹn sẽ dùng động cơ này cho các mẫu xe đường phố trong tương lai và có thể sẽ ra mắt trên mẫu LC F.

Toyota dừng sản xuất động cơ V8 sớm hơn dự kiến? - 2

Mẫu Lexus LC Coupe 2020

Hồi tháng 6, một nguồn tin khác từ Nhật Bản cho biết, Lexus đã quyết định dừng dự án LC F do chi phí và nguồn nhân lực cần huy động quá lớn. Động cơ V8 tăng áp kép được cho là sẽ có dung tích 4.0L và có thể dễ dàng cho công suất trên 600 mã lực, biến LC F thành một "vũ khí huỷ diệt".

Khi đó, nguồn tin này cho biết, Toyota có thể dừng sản xuất động cơ này và chỉ dùng nó cho các mẫu xe bán tải cỡ lớn ở Bắc Mỹ. Cũng theo nguồn tin này, động cơ V8 hút khí tự nhiên 5.0L của mẫu LC 500 có thể mở đường cho một phiên bản khiêm tốn hơn của động cơ V8 4.0L tăng áp kép này. Nhưng nếu thông tin trên Mag-X là chính xác thì việc này sẽ không còn nữa.

Toyota dừng sản xuất động cơ V8 sớm hơn dự kiến? - 3