Toyota cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học ở Quảng Bình

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 27/1, quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết tại 2 trường tiểu học số 1 Thượng Trạch và tiểu học Xuân Trạch huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất trong đời sống con người và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần duy trì và phát triển an sinh xã hội. Tuy nhiên, việc tiếp cận nguồn nước sạch tại tỉnh Quảng Bình, nhất là vùng sâu vùng xa, vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức. Nguyên nhân do điều kiện thời tiết ở đây diễn biến phức tạp, mùa hè hạn hán, mùa mưa lũ lụt, nhiều gia đình không có điều kiện để mua sắm hệ thống lọc phục vụ sinh hoạt.

Toyota cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học ở Quảng Bình - 1
Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường tiểu học tại Quảng Bình

Do nguồn nước ô nhiễm, người dân phải đi cả quãng đường dài lấy nước về sử dụng. Tuy nhiên vào mùa mưa lũ, nước thường bị bẩn, ô nhiễm, bùn đất, chất thải... chảy thẳng vào nguồn nước của các gia đình, tiềm ẩn nhiều mối nguy về sức khỏe đặc biệt là cho trẻ em.

Với mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng sâu vùng xa được tiếp cận gần hơn với nguồn nước sạch và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, Quỹ Toyota Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường xây dựng hệ thống lọc nước tinh khiết bao gồm hệ thống lọc thô và bồn chứa nước tại 2 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình: Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch, Trường Tiểu học Xuân Trạch.

Hệ thống lọc nước sẽ góp phần cung cấp đầy đủ nguồn nước sạch để phục vụ nhu cầu của toàn bộ học sinh, thầy cô và nhà trường.

Toyota cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học ở Quảng Bình - 2
Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường tiểu học tại Quảng Bình

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Quỹ Toyota Việt Nam chia sẻ: "Thông qua dự án cung cấp nước sạch, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng chăm sóc và giảng dạy tại các trường tiểu học, từ đó tạo tiền đề quan trọng để các em học sinh - thế hệ trẻ tương lai của đất nước có thể phát triển toàn diện về trí lực và thể chất".

Trước đó, Quỹ Toyota đã trực tiếp khảo sát các điểm trường khó khăn ở khu vực thiếu thốn nước sạch của Quảng Bình để lựa chọn ra 2 điểm trường khó khăn nhất, với số lượng em học sinh đông, cần nguồn nước sạch lớn để cung cấp hệ thống lọc.

Theo đó, hệ thống lọc thô và bồn chứa nước tại 2 trường tiểu học số 1 Thượng Trạch, Trường Tiểu học Xuân Trạch do Toyota tài trợ cung cấp đủ cho khoảng 120 người ở mỗi điểm trường.

Tại buổi lễ khánh thành, bàn giao hệ thống lọc nước tinh khiết, học sinh và thầy giáo, cô giáo tại 2 điểm trường đều bày tỏ niềm vui, xúc động. Đây là món quà ý nghĩa giúp thầy trò tại đây yên tâm học tập, công tác, đảm bảo sức khỏe nhất là trong mùa mưa lũ, thiếu nước sạch.

Toyota cung cấp nước sạch cho các trường tiểu học ở Quảng Bình - 3
Lễ trao tặng công trình nước sạch cho trường tiểu học tại Quảng Bình

Kể từ khi thành lập, với mục tiêu "mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại", Quỹ Toyota Việt Nam không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội đặc biệt trong lĩnh vực Đào tạo & Phát triển nguồn nhân lực. Bên cạnh dự án cung cấp nước sạch, Quỹ Toyota còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác như Học bổng "Vòng tay nhân ái" hỗ trợ con của các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, xây dựng các điểm trường cho trẻ em vùng cao, học bổng dạy nghề Toyota dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Với những nỗ lực không ngừng trong hoạt động đóng góp xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã góp phần tích cực trong việc mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước Việt Nam.